Quy trình tái chế giấy là gì

tái chế giấy phế liệu
Tái chế giấy là quy trình tái chế giấy thân thiện với môi trường đã được tiêu thụ để tạo ra giấy tươi, có thể sử dụng được. Mỗi ngày, hàng tấn giấy được tiêu thụ trên toàn quốc và sau khi được sử dụng cho các phế liệu, viết và in, nó thường bị vứt đi như phế liệu.
Trừ khi nó được tái chế, giấy trở thành một phần của bãi rác và bãi rác, góp phần gây ra các vấn đề như khí thải nhà kính và ô nhiễm. Tái chế giấy có thể làm giảm bớt nhiều vấn đề này bằng cách biến giấy phế liệu này thành giấy mới.

Giấy được tạo ra như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về quy trình tái chế giấy, điều cần thiết là phải biết giấy được làm như thế nào ngay từ đầu. Chúng ta hãy xem một số sự thật về làm giấy:
– Giấy tươi hoặc nguyên chất được làm từ bột giấy.
– Bột giấy này thường được làm từ gỗ mặc dù các vật liệu khác như bông, tre và mía cũng có thể được sử dụng.
– Bột giấy, hỗn hợp nước và sợi, sau đó được bơm vào thảm màn hình.
– Những thảm lăn này rung đều đặn để làm khô độ ẩm và tạo ra giấy.

Giấy được tái chế như thế nào?

quy trình tái chế giấy
Gỗ là nguồn bột giấy tốt nhất để làm giấy, nhưng giấy đã qua sử dụng cũng là nguồn bột giấy phong phú. Viết và in trên giấy không loại bỏ nội dung sợi và cuối cùng sợi trở thành giấy.
Đây là quá trình tái chế giấy:
– Tái chế bắt đầu bằng cách thu thập giấy từ nhiều nguồn như văn phòng, nhà ở và trường đại học.
– Sau khi giấy được thu thập, sau đó nó được phân loại để sắp xếp giấy được phân loại tương tự với nhau. Việc phân loại là rất cần thiết vì nó quyết định lượng chất xơ có thể được chiết xuất từ ​​bột giấy.
– Giấy được sắp xếp sau đó được chuyển thành bột giấy bằng nước, hydro peroxide và xút với xà phòng. Do đó, bột giấy hình thành được sàng lọc cho các mảnh vụn không phải là giấy như ghim và nhựa.
– Bột giấy bây giờ là tất cả các sợi và sẽ được khử mực nhiều lần cho đến khi nó trở thành màu trắng.
– Bột giấy trắng được đưa vào các con lăn, loại bỏ phần lớn nước sau đó được chuyển vào máy sấy.
– Cuối cùng, bột giấy gần như khô được đẩy qua một loại máy ủi để cuộn nó vào lớp giấy mong muốn.
Điều cần thiết cần lưu ý ở đây là tái chế giấy không thể so sánh với các loại tái chế khác, chẳng hạn như tái chế nhôm. Với kim loại, tính chất kim loại được giữ lại sau khi tái chế nhiều lần, nhưng giấy tái chế dẫn đến giảm độ dài của sợi. Cuối cùng, giấy tái chế sẽ đạt đến điểm không thể tái chế được nữa.
xem thêm: công ty thu mua giấy phế liệu
Một trong những lựa chọn tốt nhất để tái chế giấy là sử dụng máy hủy giấy , nó chỉ là một thiết bị cơ học cắt giấy thành các mảnh, dải hoặc các hạt mịn. Bạn cũng có thể đầu tư vào một máy hủy phế liệu giúp cắt giảm nguyên liệu, điều này lý tưởng cho các ngành sản xuất, văn phòng lớn, doanh nghiệp nhỏ. máy hủy phế liệu làm cho cuộc sống dễ dàng và quản lý rủi ro một cách dễ dàng.
tái chế giấy phế liệu

Các loại giấy có thể tái chế:

Không phải tất cả các loại giấy có thể được tái chế, nhưng hầu hết có thể. Bao gồm các:
– Các thùng / bìa cứng cũ – Thường bao gồm các lớp giấy được nối với nhau bằng một lớp lót bên trong xù hoặc có rãnh
– Cũ Giấy in báo – tờ báo cũ đã được đọc hoặc được in với các vấn đề phụ
– Sổ cái trắng – Tiêu đề giấy trắng không bóng và in / không in, đánh máy / viết và sao chép giấy máy
– Sổ cái màu – Giấy màu không bóng và in / không in
– Sách tráng tráng – Giấy tráng miễn phí
– In ra máy tính – Giấy màu bị cấm hoặc giấy trắng (mẫu thương mại hoặc mực mồi có thể không được các trung tâm tái chế chấp nhận)
– Danh bạ điện thoại – Danh bạ điện thoại mới / đã qua sử dụng
– Tạp chí – Sử dụng dor trên các bản sao tạp chí, có thể được sắp xếp trước hoặc đóng kiện
– Chất thải văn phòng được phân loại – Các loại giấy tờ được thu thập từ các văn phòng và tổ chức, như notepad, tập sách, tờ rơi, bản sao trắng / pastel và giấy viết, giấy máy tính trắng / nhiều sọc, tiêu đề thư và phong bì, v.v.
– Giấy hỗn hợp – Nhiều loại giấy tờ chưa được sắp xếp có thể bao gồm giấy tờ văn phòng cũng như giấy in báo, tạp chí, v.v.

Các phương pháp xử lý giấy tại Việt Nam

Ở nước ta, hiện nay, xử lý phế liệu giấy lo các công ty môi trường được cấp phép thực hiện và có khá nhiều phương pháp xử lý được áp dụng, có thể kể đến như:
– Phương pháp thiêu đốt.
– Phương pháp chôn lấp.
– Phương pháp ủ sinh học.
– Phương pháp tái chế.
công ty tái chế giấy

Ưu điểm của giấy tái chế

Giấy mới nguyên bản sẽ luôn vượt trội so với giấy tái chế cho nhiều ứng dụng, nhưng giấy tái chế cũng có một số lợi thế đáng kinh ngạc:
– Tính bền vững – Rừng đang bị cạn kiệt và mong muốn bảo vệ môi trường đã dẫn đến Sáng kiến ​​Lâm nghiệp bền vững (SFI), kết hợp việc trồng và thu hoạch cây liên tục với bảo vệ lâu dài động vật hoang dã, thực vật, đất và chất lượng nước.
– Tác động môi trường – Thành phần chính của giấy là bột gỗ, được lấy từ cây. Tái chế giấy dẫn đến việc giảm sử dụng gỗ làm nguyên liệu thô, điều đó có nghĩa là sự suy giảm rừng và một loạt các lợi ích môi trường.
– Giảm phát thải – Ít năng lượng được dành cho giấy tái chế, đảm bảo rằng ít khí nhà kính được thải vào khí quyển. Vì sự phân hủy gây ra khí thải metan, giấy tái chế cũng cắt giảm chúng.
– Cung cấp chất xơ – Giấy tái chế đảm bảo rằng nguồn cung cấp xơ tươi có sẵn được mở rộng. Điều này dẫn đến sự cô lập carbon, có nghĩa là nhiều carbon trong đất.
– Không gian chôn lấp – Khi nhiều giấy được tái chế, ít đất hơn chứa đầy giấy thải. Điều này tiết kiệm tài nguyên hiếm nhất của tất cả, tức là đất đai.
– Tiêu thụ nước – Sản xuất giấy Virgin tiêu thụ nhiều nước hơn so với giấy tái chế, do đó, một lượng nước đáng kể được tiết kiệm thông qua tái chế giấy thải.
– Thu về được giá trị tương đương khi bán đi các loại giấy cho các công ty thu mua giấy với mức giá thu mua khá tốt.
– Xử lý chất thải – Giấy tạo thành một thành phần rất lớn của chất thải hàng ngày và có xu hướng hóa rắn, làm tăng trọng lượng. Tái chế giấy có nghĩa là ít chất thải để giải quyết.
Giấy là một trong những sản phẩm hàng ngày sẽ tiếp tục tìm thấy việc sử dụng nặng, ngay cả trong thời đại kỹ thuật số này. Bằng cách tái chế giấy, lợi thế môi trường đáng kinh ngạc đang chờ đợi để đổi lấy một sự hy sinh nhỏ trong chất lượng giấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *