Phân loại rác đúng quy định

Phân loại rác theo quy định năm nay có điểm nhấn là gì ?

Vấn phân loại rác đúng quy định và xử lý rác đang là vấn đề nhức nhối của cơ quan chức năng và các doanh nghiệp trong nước, việc lựa chọn hình thức xử lý rác thải phù hợp sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khá lớn. Việc nhà nước đưa ra các luật định nghiêm minh về phân loại rác đã và đnag tạo tiền đề cho việc áp dụng của các doanh nghiệp tạo hướng nhìn tích cực hơn về tương lai không ô nhiễm môi trường.

Công ty phân loại rác và xử lý rác tại TPHCM Bảo Minh

– Công ty thu mua phế liệu tphcm giá cao Bảo Minh của chúng tôi chuyên thu mua các loại như sắt, đồng phế liệu, thép, inox phế liệu…

Các công ty, doanh nghiệp có nhu thanh lý phế liệu, cần xử lý rác thải độc hại và không độc hại tại các tỉnh thành của đất nước xin liên hệ công ty Bảo Minh để được phục vụ.

– Khi có thông tin bán phế liệu của các doanh nghiệp. Công ty Thu mua phế liệu tphcm giá cao Bảo Minh sẽ đến khảo sát nguồn phế thải và phế liệu. Và thỏa thuận giá cả với khách hàng. Hai bên chốt phương thức giao dịch với nhau và công ty chúng tôi sẽ cưu người đến thu gom và chuyển hàng phế thải về nơi xử lý phế liệu có chức năng xử lý rác thải để xử lý. Sau kết thúc công việc chúng tôi tiến hành xuất hóa đơn và thu phí để kết thúc hợp đồng.

Theo quy định về phân loại rác theo quy định, từ ngày 24-11 các chủ nguồn thải nếu không phân loại rác sẽ bị phạt

Quyết định 44/2018/QĐ-UBND của UBND TP HCM về ban hành quy định phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn tphcm (có hiệu lực từ ngày 24-11) nêu rõ: Hộ gia đình, chủ nguồn thải thực hiện phân loại rác tại nguồn trước khi chuyển cho đơn vị thu gom, vận chuyển.

Phân loại rác và những quy định, bao nhiêu lần thì bị xử lý vi phạm

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, tphcm đang thực hiện theo Quyết định 1832/QĐ-UBND ngày 18-4-2017 về ban hành kế hoạch thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tphcm giai đoạn 2017-2019, thực hiện theo lộ trình mở rộng dần phạm vi thực hiện phân loại phân loại chất thải rắn sinh hoạt đến từng hộ gia đình, khu dân cư, chủ nguồn thải… trên địa bàn tphcm. Giai đoạn này, tphcm tập trung cho công tác tuyên truyền, vận động và hướng dẫn để người dân tham gia thực hiện phân loại rác đúng quy định tại nguồn, hình thành dần thói quen phân loại rác khi có phát sinh.

Phân loại rác theo quy định…..

phân loại rác thải
Phân loại rác thải từ nguồn là trách nhiệm của mỗi công dân

Trường hợp không chấp hành phân loại, chuyển giao không đúng nhóm chất thải theo quy định, sau khi đã được nhắc nhở nhiều lần (3 lần trở lên/tuần), tổ chức, cá nhân thực hiện thu gom có trách nhiệm thông báo đến UBND phường – xã – thị trấn biết để xử lý theo quy định. Việc thu gom rác giao cho các công ty môi trường không chỉ là nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm của những các nhân, tổ chức trên cả nước để góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường nước, không khí, nguồn đất..

xem thêm: https://phelieuvietduc.com/o-nhiem-moi-truong-la-gi/

Mỗi tấn thép mới được làm từ thép phế liệu tiết kiệm

 • 1,115 kg quặng sắt (iron ore)
 • 625 kg than (coal)
 • 53 kg đá vôi (limestone)

Tiết kiệm năng lượng từ các kim loại khác bao gồm:

 • Nhôm (aluminium) tiết kiệm 95% năng lượng
 • Đồng (copper) tiết kiệm 85% năng lượng
 • Chì (lead) tiết kiệm 65% năng lượng
 • Kẽm (zinc) tiết kiệm 60% năng lượng

Việc phân loại rác và tái chế phế liệu giúp chúng ta gì?

Theo nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA hoặc USEPA), tái chế kim loại phế liệu khá có lợi cho môi trường. Sử dụng phế liệu tái chế thay cho quặng sắt nguyên chất có thể mang lại:

 • Tiết kiệm 75% năng lượng
 • Tiết kiệm 90% các nguyên vật liệu (raw materials) được sử dụng
 • Giảm 86% ô nhiễm không khí
 • Giảm 40% việc sử dụng nước
 • Giảm 76% ô nhiễm nước
 • Giảm 97% chất thải mỏ quặng (mining wastes)

Phân loại rác và những quy định

Nguồn: thumuaphelieugiacao.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !