Đồng bạch hợp kim là gì và được ứng dụng như thế nào?

đồng bạch hợp kim
5/5 - (1 bình chọn)

Đồng bạch hợp kim là loại kim loại có lẽ là rất quen thuộc với chúng ta. Và đã bao giờ bạn đã thắc mắc rằng đồng bạch được hình thành từ đâu và có ứng dụng phổ biến như thế nào đối với đời sống. 

Trong bài viết dưới đây, Công ty phế liệu Bảo Minh sẽ giải đáp tất cả các thông tin về đồng bạch hợp kim là gì và được ứng dụng như thế nào?

Đồng bạch có độ cứng, độ dẻo cao, các loại đồng bạch hợp kimđược dùng làm chân vịt tàu thuỷ, vỏ của tàu thuyền, trục hãm.

Đồng bạch hợp kim là gì? 

Đồng bạch là hợp kim của niken, kẽm và đồng. Còn gọi là “đồng niken”, có độ cứng và độ dẻo hoàn hảo. Khi người ta muốn tạo ra được đồng bạch thì tỷ lệ nguyên tố để tạo thành phải đảm bảo tuyệt đối

Đồng bạch là 1 loại hợp kim của niken, Kẽm, thi kim loại đồng bạch có các đặc tính khác nhau so với loại đồng nguyên chất. Đồng bạch hợp kim có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn nhiều các loại khác. Đây là loại kim loại dễ đúc và dễ định hình. Chính vì thế, đồng bạch được ứng dụng rộng rãi trong ngành cơ khí dễ gia công nhất. 

Nhờ vậy, đa số sản phẩm sản xuất từ đồng bạch rất khó bị nứt, bị vỡ như các loại hợp kim khác. Đặc biệt, đồng bạch là một loại hợp kim có thể chống lại sự ăn mòn các loại hợp kim đồng. Đồng nguyên chất có màu đỏ nâu, loại đồng thau có màu vàng thì loại đồng bạch nó có màu trắng. 

Bởi màu sắc của đồng bạch và bạc có màu sắc tương đối giống nhau nên có nhiều người đã bị nhầm lẫn 2 loại này. Những điểm khác biệt ở đây là đồng bạch có độ dẻo, còn bạc thì có độ giòn hơn. Không những vậy, đa số hợp kim đồng khác thì ta có thể thay đổi giữa tỷ lệ các nguyên tố cấu thành. Nhưng, đối với đồng bạch thì nguyên tố được tạo thành phải phải chính xác theo tỷ lệ. Khi tỷ lệ bị nó bị chênh sẽ tạo ra một hợp kim hoàn toàn khác.

đồng bạch
Đồng bạch có độ cứng, độ dẻo 

Đồng bạch hợp kim được dùng làm gì? 

So với các loại hợp kim đồng, thì giá đồng bạch thường thấp hơn các loại đồng nguyên chất khác. Và là loại được ít người sử dụng hơn. Tuy nhiên, với khả năng có thể chống ăn mòn kim loại vượt trội thì đồng bạch được ứng dụng để làm những thiết bị tàu thủy. Có thể kể đến các chi tiết làm từ đồng bạch hợp kim như: chân vịt tàu thủy; trục hãm; vỏ tàu thuyền. 

Ngoài ra, đồng bạch còn được ứng dụng để chế tạo đồng tiền xu. Tuy với hàm lượng đồng có trong hợp kim đồng bạch nhiều, những màu sắc có ánh bạc. Nên nó được sử dụng để sản xuất những sản phẩm bạc tỉ mỉ, tinh tế.

Sử dụng đồng bạch để làm cặp đo thân nhiệt. Hợp kim đồng bạch chứa đồng chiếm 45 % và lượng Niken 55 % nó dùng để làm điện trở chính xác.

Tùy vào mỗi nhu cầu mà người ta sẽ lựa chọn các loại đồng bạch hợp kim khác nhau, phù hợp nhất. Bạn muốn sở hữu sản phẩm đồng bạch hợp kim ưng ý, chất lượng, giá cả phải chăng, hãy trực tiếp đến những cửa hàng uy tín, tin cậy nhất để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

vật dụng làm từ đồng bạch
Chiếc đĩa được làm từ đồng bạch

Giá đồng bạch phế liệu bao nhiêu 1Kg? 14/02/2023

Giá đồng bạch phế liệu hôm nay sẽ dao động và phụ thuộc các yêu tố như: Số lượng, chất lượng, cơ sở thu mua, tình hình xuất nhập khẩu kinh tế…Do đó, để biết chính xác mức giá đồng hôm nay bao nhiêu, giá đồng đỏ, đồng cháy, mạt đồng, giá đồng thau, đồng bạch…Hãy gọi ngay đến hotline của công ty để được hướng dẫn và báo giá phế liệu cụ thể hôm nay.

  • Giá đồng bạch phế liệu hôm nay 85.000đ/kg – 495.000đ/kg.

Dịch vụ thu mua phế liệu đồng bạch giá cao, tận nơi Bảo Minh

Đồng là kim loại có giá trị kinh tế cao, do đó giá đồng hiện nay trên thị trường cũng rất cao. Khi đồng phế liệu không còn giá trị sử dụng, đồng vụn, đồng nát, hoặc hàng tồn kho, hàng thanh lý..Bạn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập bằng cách bán chúng cho các công ty thu mua phế liệu đồng giá cao để thu hồi vốn, tiết kiệm chi phí, giải phóng mặt bằng.

Bởi giá trị và sự khan hiếm đồng kim loại nên giá thành của nó rất cao. Chính vì vậy kéo theo giá đồng phế liệu cũng khá cao,.

Công ty thu mua phế liệu đồng giá cao toàn quốc, chuyên thu mua đồng phế liệu tận nơi, giá cao. Với kinh nghiệm dày dặn trong nghề, công ty cam kết giá đồng phế liệu luôn cao nhất. (cao hơn 40% so với các đơn vị khác)

Nhận thu mua phế liệu đồng giá cao như: đồng đỏ, đồng cáp, đồng bạch, đồng vàng, đồng cháy, mạt đồng vàng, dây điện đồng, dây cáp….giá cao

Thu mua phế liệu đồng giá cao, đồng bạch giá bán bao nhiêu

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thu mua phế liệu tổng hợp các mặt hàng như sau:

  • Thu mua phế liệu nhôm
  • Thu mua phế liệu sắt
  • Thu mua phế liệu inox
  • Thu mua phế liệu niken
  • Thu mua phế liệu hợp kim
  • Thu mua phế liệu chì

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO BẢO MINH

Trụ sở chính: 589 Đường số 18 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Tphcm
Điện thoại :
Chi nhánh miền Bắc: 0988.18.68.78 – 0948.796.111 Anh Hiếu
Chi nhánh Miền Nam: 0979.637.678 – 0944.566.123 Anh Dương
Email : phelieubaominh@gmail.com
Website : thumuaphelieugiacao.com.vn

0/5 (0 Reviews)
error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !