Cách làm đồ dùng học tập từ phế liệu, muôn vàn cách tái chế chai nhựa và làm đồ chơi từ phế liệu.

17
5/5 - (2 bình chọn)
Tại các trường học mầm non, các hộ gia đinh, tại công trình hay là nhà dân, phong trào tái chế phế liệu như tự làm đồ chơi, đồ dùng học tập từ các loại phế liệu bỏ đi đã tạo thành làn sóng lan khắp rộng rãi. Nhiều sản phẩm dưới bàn tay khéo léo và dưới khối óc đầy sáng tạo của các giáo viên và từ bàn tay của các bé, các mẹ. Nhiều đồ dùng, nhiều vật dụng, đồ chơi lạ,  bền đẹp, có giá trị sử dụng cao được nhân rộng cách làm trong đội ngũ giáo viên.
Việc làm đồ dùng học tập từ phế liệu, muôn vàn cách tái chế chai nhựa và làm đồ chơi từ phế liệu cũng hỗ trợ nâng cao chất lượng học tập và vui chơi cho trẻ. Đồng thời, tạo cơ hội cho trẻ được thoải mái sáng tạo trong học tập  và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Với bài viết dưới đây, công ty phế liệu Bảo Minh sẽ mang đến cho bạn những cách làm đồ chơi từ phế liệu để tạo ra các sản phẩm sáng tạo từ phế liệu, xem các cách làm đồ dùng học tập từ phế liệu, làm đồ chơi từ phế liệu HAY HO NHẤT
tái chế giấy báo
Tìm hiểu: tái chế rác thải nhựa, tái chế giấy báo

Cách làm đồ dùng học tập từ phế liệu, xem các cách tái chế chai nhựa phế liệu lạ.

Cách làm đồ dùng học tập đơn giản nhất? Số lượng những loại chai nhựa chúng ta sử dụng trong cuộc sống hiện đại ngày càng nhiều, chai đựng dầu ăn, từ nước suối, nước giải khát, sữa, can nước…
Sau khi dùng xong, chúng ta có thể làm được những việc gì với các loại vỏ chai đó? Thông thường chúng ta sẽ bỏ vào thùng rác, bán cho các cơ sở thu mua phế liệu, hay cũng có thể giữ lại để đựng nước hoặc đồ ăn và vật dụng khác.
Nhưng số lượng được sử dụng tái chế này không nhiều. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn nhiều cách hơn nữa để tái chế những chai nhựa cũ này, đây không chỉ là một cách để bảo vệ môi trường, mà còn là cách tiết kiệm tiền cho chính bạn và gia đình.
Mỗi vỏ chai dù hình dáng, mẫu mã  kích thước có khác biệt nhưng cũng gồm cách phần căn bản như là : nắp chai, miệng chai, thân chai và đáy chai. Tùy theo mỗi ý tưởng của mỗi cá nhân trong từng hoàn cảnh mà chúng ta sử dụng từng phần hay tất cả các phần.
Từ những nguyên liệu phế liệu tưởng như đã vứt đi như chai lọ bằng nhựa, nhôm phế thải được bán tại các cơ sở có giá mua phế liệu cao được các cá nhân, gia đình, học sinh đã chịu khó thu lượm, góp nhặt không những bảo vệ môi trường mà còn có thể tái và sử dụng tạo ra các đồ dùng, đồ chơi, cá vật dụng ứng dụng tích cực trong cuộc sống.
Thay vì vất đi gây lãng phí và ô nhiễm môi trường, bạn có thể bán chúng cho các đơn vị thu mua ve chai tận nơi hoặc xử lý chúng thỏa thích theo sức sáng tạo của chúng ta.
Từ những ý tưởng tái chế rác thải nhựa hay ho, chúng ta có thể tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm và mang lại những thời gian giải trí thú vị nhất.

Dưới đây là một số cách tái chế chai nhựa phế liệu lạ:

  1. Tái chế để làm đất nền cây trồng hoặc làm sợi đan: Chai nhựa phế liệu có thể được xử lý để tạo ra đất nền cho cây trồng hoặc sợi đan để sản xuất các sản phẩm như túi, quần áo, vv.
  2. Tái chế để làm vật dụng gia đình: Chai nhựa phế liệu có thể được chế tác thành các vật dụng gia đình như ghế, bàn, kệ sách, vv.
  3. Tái chế để làm sản phẩm chống nắng và chống thấm: Chai nhựa phế liệu có thể được sử dụng để sản xuất sản phẩm chống nắng và chống thấm như màn chắn, vải che mưa, vv.
  4. Tái chế để làm sản phẩm in 3D: Chai nhựa phế liệu có thể được sử dụng trong quá trình in 3D để tạo ra các sản phẩm đa dạng như đồ chơi, bản đồ, vv.
  5. Tái chế để làm vật liệu xây dựng: Chai nhựa phế liệu có thể được sử dụng để sản xuất các vật liệu xây dựng như đá nhân tạo, ván ép, vv.

Xem cách làm vật dụng từ chai nhựa, tái chế rác thải thành vật dụng

1
1. Cắt phần đáy những chai nước và dùng nó để đựng những thứ nhỏ lặt vặt như: ghim giấy, dây thun buộc tóc, cúc áo…

Tái chế chai nhựa thành chậu cây

tái chế phế liệu
Tái chế thùng phuy phế liệu thành các chậu cây rất đẹp

Cách tái chế chai nhựa và làm đồ dùng từ chai nhựa

2
2. Bạn có thể tận dụng phần đầu của chai nhựa để làm túi đựng thực phẩm. Cho thực phẩm vào túi nilon, sau đó luồn miệng túi qua miệng chai, mở miệng túi ra ngoà miệng chai và dùng nắp chai vặn chặt lại. Bạn sẽ không bao giờ phải lo túi không đủ kín và hở gió để bảo quàn thực phẩm nữa.

Làm đồ dùng học tập, cách làm hộp đựng bút từ chai nhựa

3
3. Cắt lấy phần đáy ống nhựa, nhưng chú ý đủ cao để cất bút, thước. Bạn có thể dán thêm băng dính màu cho đẹp nếu muốn. Đối với những hộp hình vuông, bạn có thể dùng băng dính để gắn liền chúng nếu nhu cầu sử dụng của bạn nhiều.

Làm hộp đựng bút bằng ống hút

làm hộp đựng bút bằng ống hút
làm hộp đựng bút bằng ống hút

Làm đồ chơi làm từ chai nhựa

đồ chơi làm từ chai nhựa
đồ chơi làm từ chai nhựa là 1 cách tiết kiệm và tránh tốn phí nhiều

Đồ chơi tự tạo bằng phế liệu

4
4. Nếu bạn muốn trông đẹp mắt và ngộ nghĩnh hơn thì có thể cắt, khoét, sơn thêm màu để những chai nhựa có hồn hơn.

Làm đồ tái chế, cách làm đồ chơi từ phế liệu

51
5. Cắt phần đáy của hai chai nhựa cùng kích thước và kiểu dáng, dùng keo nến để gắn khoá vào hai bên, bạn đã có chiếc hộp đựng tai nghe, tiền lẻ…vô cùng cá tính rồi nhé. Làm đồ Handmade từ chai nhựa thật tuyệt.

Sáng tạo từ chai nhựa, cách làm hộp đựng bút bằng chai nhựa

61
7. Bạn cũng có thể tự làm túi đựng bút với cách làm tương tự, nhưng chỉ sử dụng một chai nhựa thôi.

Sản phẩm sáng tạo từ phế liệu

71
8. Bạn có thể cắt phần trên của những chai nhựa lớn (can dầu, bình nước 5 lít…), sơn màu cho nó, sau đó biến chúng thành những chiếc chụp đèn độc đáo cho ngôi nhà bạn. Không chỉ làm đjep không gian mà còn giảm thiểu việc ô nhiễm môi trường khi thải chúng ra ngoài tự nhiên.

Đồ tái chế từ chai nước rất đẹp dưới bàn tay của các nghệ nhân

6
9. Nếu nhà bạn có sân vườn, hãy kiếm những chai nhựa nhiều màu, sau đó khoét đáy chai để lắp bóng đèn và nối dây điện vào chai. Lưu ý bạn cũng nên bỏ đi phần nắp chai để nhiệt bóng đèn trong chai không quá nóng. Treo chúng lên trên cao, và bật công tắc lên, bạn sẽ thấy sân vườn nhà mình đẹp hơn bao giờ hết.

Cách làm đồ chơi từ chai nhựa phế liệu để tạo ra những con thú tuyệt đẹp

Cách làm đồ tái chế từ chai nhựa đơn giản dưới đây sẽ làm trẻ em nhà bạn thích thú

9
10. Những chiếc nắp chai có thể được đục lỗ, sau đó sâu lại với nhau và biến thành con rắn làm đồ chơi cho bé nhà bạn. Đây cũng là cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu. Việc Tái chế chai nhựa thành đồ chơi chưa bao giờ gaimr thsu vị trong mắt trẻ.

Làm đồ chơi từ nắp chai nhựa, sản phẩm tái chế từ rác thải tiện ích

10
11. Hay cũng có thể dùng những sợi dây thép hoặc thanh gỗ nối với những chiếc nắp chai để làm thành chiếc đồng hồ treo tường.
14
12. Vỏ chai cũng có thể biến thành một nhà kính mini để giúp bạn ươm mầm cho cây. Chung tay trồng cây là góp phần bảo vệ môi trường từ việc nhỏ nhặt nhất.

Tái chế chai nhựa thành lọ hoa

.Tái chế chai nhựa thành chậu hoa cũng là 1 ý tưởng phổ biến
171
13. Hay có thể trở thành những chậu cây tuyệt vời từ những đồ vật tưởng chừng chỉ là phế liệu

Đồ chơi mầm non làm từ phế liệu, cách làm con vật bằng chai lọ khá đẹp

16
14. Bạn cũng có thể làm một chú lợn từ hai vỏ chai nhựa để làm lợn bỏ ống hoặc cho bé nhà bạn chơi.

Làm đồ chơi từ phế thải

11
15. Nếu bạn thực sự khéo tay, bạn có thể nghĩ đến ý tưởng ghép những chiếc nắp chai sắc màu này thành một bức tranh nghệ thuật để treo trong nhà.

Tận dụng chai nhựa, đồ dùng đồ chơi làm từ phế liệu

12
14. Cho bông vào một miếng vải nhỏ, cuộn lại để giữ bông, sau đó bắn keo vào bên trong nắp chai và gắn phần bông vừa cuộn vào. Bạn đã có những chỗ cắm kim tuyệt vời khi khâu vá rồi nhé!

Sản phẩm tái chế từ chai nhựa

13
15. Bạn có thể dùng dây thép và những chiếc nắp chai để làm thành phần ghế ngồi thay cho những chiếc ghế kim loại bị mất phần này.

Làm lọ hoa từ chai nhựa

17
16. Ý tưởng ngôi nhà trong những câu truyện cổ tích từ những chai nhựa cũng sẽ khiến bé nhà bạn thích mê. Đây cũng là 1 phần sáng tạo từ vật tìm được

>> xem thêm: công ty phế liệu tại quận 7 giá cao, mua tận nơi trong ngày.

Sáng tạo từ đồ phế thải, đồ tái chế từ chai nước

18
17. Nếu nhà bạn thường xuyên sử dụng những chiếc can nhựa lớn với cùng một kích cỡ, bạn có thể đặt thêm một chiếc kệ mở để vừa vặn nhét những can nhựa này theo chiều nằm ngang. Cắt đi một mặt của chiếc can, và bạn đã có những ngăn kéo chứa đồ tuyệt vời.

Sản phẩm tái chế

19
18. Không muốn phải cầm vòi xịt khắp vườn để tưới nước cho cây, vậy thì bạn có thể buộc đầu dây vào trong chai. Phần thân chai bạn dùng mũi kéo đục nhiều lỗ nhỏ cách nhau, và cứ thế bạn đặt chúng ở góc vườn, khi nước tưới đủ khu vực đó rồi thì có thể di chuyển sang khu vực khác.

Đồ tái chế từ chai nhựa

22
19. Dùng ốc vít đính những chai nhựa lên trên thanh sắt và cố định nó vào tường hoặc bên cạnh tủ, bạn sẽ có chỗ để cất tạp chí, báo giấy…gọn gàng.

Đồ chơi mầm non làm từ phế liệu

Tái chế phế liệu nhựa
20. Tái chế chai nhựa thành các chậu trồng cây ngộ nghĩnh

Hướng dẫn làm đồ chơi từ phế liệu

tái chế nhựa
Sử dụng chúng làm cây treo đồ trang sức nhé.

 

làm chậu cây từ chai
Làm cốc trồng cây phế liệu được không ta?

Ý tưởng sáng tạo về đồ dùng học tập

tái chế chai nhựa
Các mẹ nội trợ ưng dùng chai để tách lòng đỏ trứng quá

 

tái chế chai nhựa
Cái ca đựng bót đánh răng này tuyệt đẹp, trông giống siêu nhân nhỉ

 

 

làm treo điện thoại từ chai dầu
1 chai dầu gội đầu cũ có thể tạo nên cái giá xạc điện thoại rất cưng đấy ạ.
1
Thầy giáo dạy kèm chắc sẽ bất ngờ khi thấy bạn tận dụng chai nhựa để làm kệ để sách

Thủy tinh tái chế

2
Những chai thủy tinh bỏ đi có thể tái sử dụng như hình để tạo thành những chân bàn xinh xắn phải không. Thật lãng mạn và nhiều ý tưởng tái chế từ thủy tinh phế liệu

Tái chế sắt phế liệu

Tái chế phế liệu
Tái chế phế liệu thành các vật dụng trồng cây tuyệt đẹp

Gỗ tái chế

3
Nhiều kĩ sư tay trái đã tạo ra dĩa trái cây với những chiếc móc áo gỗ khi không còn sử dụng nữa

Kim loại tái chế

tái chế từ khuy nước ngọt
Những chiếc đèn ngủ hay treo tường được kỳ công tạo ra từ những chiếc khoen lon cực lạ

Ống nhựa tái chế

4
Bạn không hề nhận ra dưới đây là những chiếc ống nhựa cũ bị cắt ra vfa xếp hình phải không?

Đồ chơi tự làm từ phế thải

5
Một cách tái sử dụng ly nhựa và các loại ống hút đủ màu và để biến nó thành một cây cột đèn khá dễ thương

Sắt phế liệu tái chế

6
Sắt phế liệu không còn sử dụng được tạo nên các lồng chim và trang trí thêm những chiếc đèn.

Nhôm phế liệu tái chế

7
Ôi vỏ lon bia bằng nhôm phế liệu hay từ lon nước ngọt được tái chế thành những chậu cây mini cưng quá
Khung làm bánh từ lon nhôm
Tận dụng lon nhôm để làm khuôn bánh từ vỏ lon bỏ đi có phải hay được các mẹ nội trợ dùng không ạ?

Lốp xe cũ tái chế

8
Các quán cà phế dùng lốp xe để tạo ra những ý tưởng tuyệt vời và mang hơi thở của nghệ thuật

Cách làm quần áo bằng phế liệu

Tái chế đồ cũ

9
Chiếc vỏ gối được làm từu áo sơ mi của người mình thương thì sao nhỉ?
10
Bạn đã bao giờ nghĩ tới dùng chiếc bàn cào cũ bỏ đi của mẹ để làm cái giá treo chưa?

Tái chế giấy

11
Tái chế phế liệu từ giấy vệ sinh, thú vị chứ ạ, dưới con mắt sáng tạo chúng ta có thể làm được triệu điều hay như thế đây!

Tái chế thìa nhựa

thìa nhựa tái chế
Bạn sẽ làm được 1 búp sen trồng cây từ những chiếc thìa được sơn công phu sau bỏ đi.

Tái chế lọ thủy tinh

làm lọ bút từ chai lọ
Lọ thủy tinh được tái chế bằng cách tôi vẽ thêm màu, nhất là các bạn tuổi teen sẽ ưng lắm đấy.

Tái chế hộp giấy

làm hộp bút từ bìa cứng
Bìa cứng làm học bút thì quen quá quen rồi

Bạn có thể xem cách ý tưởng làm đồ chơi bằng phế liệu trên đây và dùng nhiều ý tưởng nữa để phát triển khả năng tư duy của mình và ứng dụng chúng trong đời sống. Các tái chế phế liệu hoàn hảo sẽ mang lại cho bạn những niềm vui lạ và góp phần bảo vệ môi trường xanh của chúng ta nữa nhé.

4.2/5 (5 Reviews)

One thought on “Cách làm đồ dùng học tập từ phế liệu, muôn vàn cách tái chế chai nhựa và làm đồ chơi từ phế liệu.

Comments are closed.

error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !