7 kim loại cực độc, cái giá đánh đổi của nghề thu mua phế liệu là quá cao.

ngộ độc chì
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang chưa biết kim loại nặng là gì? kim loại nặng ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của thu mua phế liệu giá cao Bảo Minh để có thêm được nhiều kiến thức bổ ích, từ đó chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình mình nhé!

Kim loại nặng là gì?

Xung quanh cuộc sống của chúng ta có rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết rõ và hiểu đúng về kim loại nặng. Thực ra, đây chính là cụm từ dành để chỉ những kim loại có các yếu tố nhiễm bẩn tương đối cao, tức là có khối lượng riêng lớn hơn 5g/cm3 đồng thời có số nguyên tử cao, chúng luôn thể hiện tính kim loại ở nhiệt độ phòng cao và nó rất độc ở nồng độ thấp.

Thông thường, kim loại nặng sẽ bao gồm 1 số loại kim loại quen thuộc, rất hay bắt gặp chúng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Có thể kể đến như Chì (Pb), Asen (As), Thủy ngân (Hg), Đồng (Cu), Crom (Cr), Thallium (Tl), Cadmium (Cd)… Ít ai biết rằng, ở dạng nguyên tố bình thường thì các loại kim loại nặng như trên không hề độc hại gì cả, mà chỉ khi nó chuyển qua tồn tại ở dạng ion thì chúng mới gây ảnh hưởng trầm trọng cho sức khỏe con người.

kim loại nặng là gì là câu hỏi của rất nhiều người sẽ được công ty phế liệu Bảo Minh giải đáp ngay trong bài viết này hôm nay.

Kim loại nặng vào cơ thể theo đường nào? Ai có nguy cơ ảnh hưởng cao? Kim loại nào độc nhất thế giới

Vậy từng kim loại nặng ảnh hưởng sức khỏe của con người hoặc xâm nhập vào cơ thể theo con đường nào? Có khi nào xuất hiện trong thức ăn hay thủy sản không đạt chuẩn rồi trà trộn trong bữa cơm gia đình hàng ngày của chúng ta? Cũng có thể do quá trình làm việc, chế tạo cơ thể chúng ta tiếp xúc với nó.

Dưới đây là danh sách những kim loại độc nhất thế giới, các kim loại  được xếp hạng từ trên xuống:

1. Asen (thạch tín) là gì? thạch tín mua ở đâu?

Thạch tín là gì? Mua thạch tín ở đâu, Chúng không chỉ là một nguyên tố tồn tại ở dạng hữu cơ và tổng hợp các chất vô cơ, có trong không khí, nước, đất, hay thực phẩm mà cùng với hợp chất của mình, loại á kim cực độc này còn góp mặt trong các loại thuốc trừ sâu và diệt cỏ… Nếu không may ai đó uống phải lượng Asen dù nhỏ như nửa hạt bắp, người trưởng thành có thể bị chết tức tưởi ngay tức khắc bởi nhiễm độc asen. Bởi Asen sẽ xâm nhập vào cơ thể của con người thông qua ăn uống, hô hấp và qua da nên ai cũng phải cẩn thận. Bạn có muốn biết thạch tín mua ở đâu không? Hiện nay chúng ta có thể mua thạch tín ở các công ty hóa chất chuyên dụng được cấp phép hoạt động kinh doanh.

ngộ độc asen
Asen (thạch tín) được gọi là Vua của các loại độc

2. Thuỷ ngân là gì?

Thực ra thì thủy ngân là nguyên tố trơ, có sẵn trong bầu khí quyển, trong đất đai hay quá trình sản xuất công nghiệp, luyện kim và không hề độc nếu không may nuốt phải rồi được thải ra ngoài. Nhưng nếu người lớn lẫn trẻ em hít phải ở dạng thủy ngân bay hơi thì cực độc, sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến các bộ phận tỏng cơ thể nhất là hệ thần kinh. Thông thường, thủy ngân sẽ xâm nhập vào cơ thể của chúng ta bằng con đường ăn uống, hô hấp hoặc thấm qua da. Chúng có trong hải sản rất nhiều hiện nay. thủy ngân phản ứng với nhôm gây ra nhiều tác hại khôn lường. Hiện nếu bạn muốn biết mua thủy ngân ở đâu thì chỉ có những cơ sở y tế được cấp phép của Bộ y tế mới được bán thủy ngân thôi.

3. Cadmium là gì?

Bạn muốn biết cadmium là chất gì? cadmium là gì không, Cadmium chính là kim loại được sử dụng phổ biến dùng trong các ngành sản xuất đồ nhựa, luyện kim hay đơn giản là nó đã có sẵn trong đất và hàng ngày đang gây nên nguy hiểm vô cùng với con người và động – thực vật thủy sinh… Với kim loại nặng có độc tính cao này, khi tiếp xúc với đồ chơi rẻ tiền, nhất là trẻ em dễ bị vào cơ thể con người thông qua nước uống, thực phẩm hoặc hô hấp.

4. Chì? nhiễm chì là gì

Chì cũng là một trong những kim loại nặng gây ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe của con người mà dường như ai cũng biết bởi độc tính của chúng rất cao. Nguyên tố này thường có trong các loại sơn, bình ắc quy sử dụng cho xe và trong cả lưới đánh bắt cá… Chì đen độc hơn và là Kim loại chì sẽ xâm nhập vào cơ thể con người thông qua không khí, tiếp xúc da mật độ cao, thức ăn bẩn hay nước uống, tích tụ lại dần dần rồi gây độc chứ không hề bị đào thải ra được ngay lập tức. triệu chứng nhiễm độc chì là khó thở, mệt mỏi.

chì
Chì cũng là 1 kim loại nặng phổ biến

xem thêm: thu mua phế liệu chì giá cao

5. Nhôm

Chắc hẳn, chúng ta ai ai cũng đều cảm thấy quen thuộc với kim loại nhôm – 1 kim loại phổ biến không chỉ được dùng trong các ứng dụng mà còn có trong môi trường, không khí xung quanh mà còn được tìm thấy ở nhiều loại vắc xin, các loại giấy bạc hay lon nước, các loại thuốc khử mùi… Do đó, chúng sẽ dễ dàng đi vào cơ thể của con người thông qua nguồn thực phẩm ăn uống và hít phải bằng con đường hô hấp.

6. Arsenic là gì?

Với nhiều người Arsenic còn khá xa lạ và cũng ít ai biết rằng, loại nguyên tố này được tìm thấy trong rất nhiều nguồn thực phẩm hàng ngày như trong gạo, nước uống, rượu vang… Thậm chí, nó còn xuất hiện trong cả các loại thuốc kháng sinh được áp dụng để nuôi nên những con gà đẻ trứng. Vì ham rẻ nhiều người đã cô tình hoặc cố ý làm hại về lâu dài đồng bào của mình. Vì thế, mọi người nên lựa chọn ăn trứng hữu cơ để đề phòng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

7. Thallium là gì?

Thallium là gì? Thallium cũng là một trong những kim loại nặng gây ảnh hưởng sức khỏe con người, nếu tích tụ trong cơ thể sẽ dẫn đến sự mệt mỏi mãn tính nên vô cùng nguy hiểm. Không những vậy, nó còn “ẩn nấp” trong thành phần phụ gia sản xuất nguyên liệu xăng, gây ô nhiễm bầu không khí trầm trọng.

8. Crom

Nhắc đến kim loại nặng độc hai mà bỏ qua Crom thì đúng là một sự thiếu sót vô cùng lớn. Tuy nhiên, đối với Crom (VI) mới thực sự độc còn dạng Crom (III) thì không hề độc đâu nhé. Nguyên tố này có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người thông qua các nguồn nước thải của các nhà máy, xí nghiệm chuyên sản xuất các loại mực in, chất nổ, thuốc nhuộm hay mạ điện…

Kim loại nặng Thallium ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Ngoài ra còn các kim loại khác

 1. Thallium (Tl)
 2. Mercury (Hg)
 3. Lead (Pb)
 4. Cadmium (Cd)
 5. Arsenic (As)
 6. Beryllium (Be)
 7. Chromium (Cr)
 8. Nickel (Ni)
 9. Copper (Cu)
 10. Zinc (Zn)

cũng rất độc hại.

Những kim loại này được coi là độc vì chúng có khả năng gây hại cho con người và môi trường nếu chúng được tiếp xúc hoặc sử dụng một cách không đúng đắn. Các tác động độc hại có thể bao gồm tác hại cho gan, thận, hệ thần kinh và tim mạch, và có thể gây ung thư và tình trạng suy giảm miễn dịch.

Các triệu chứng khi cơ thể đang nhiễm kim loại nặng

Khi bị nhiễm kim loại nặng vào cơ thể, sẽ rất ít người biết được bị ngộ độc kim loại nặng nếu không để ý theo dõi và phát hiện nhờ những triệu chứng, dấu hiệu như dưới đây:

1. Các triệu chứng chung

Thông thường, khi bị ngộ độc, nhiễm độc kim loại nặng, bệnh nhân sẽ bắt gặp một số triệu chứng phổ biến chung phổ biến như: mệt mỏi, mất ngủ, buồn nôn, khó thở, ớn lạnh, ngứa chân tay, đau bụng… Đối với phụ nữ đang mang thai có thể dẫn đến bị sẩy thai hoặc là sinh non, còn em bé thì sẽ gặp phải hiện tượng khung xương hình thành một cách bất thường.

2. Các triệu chứng đặc hiệu khi nhiễm độc của từng kim loại

Bên cạnh những dấu hiệu phổ biến dễ nhận biết khi cơ thể bị nhiễm kim loại nặng thì tùy theo đặc hiệu của mỗi kim loại, cơ thể con người còn xuất hiện thêm một số dấu hiệu liên quan. Và tùy vào loại kim loại nặng chúng ta thường tiếp xúc, chúng ta có thể để ý và Có thể kể đến các triệu chứng như:

Nếu bị ngộ độc thủy ngân, bạn bắt gặp những vấn đề về tâm lý, về hệ thần kinh cũng như sự miễn dịch… của cơ thể. Không chỉ khó di chuyển, việc đi đứng không linh hoạt mà vấn đề về nghe và nói cũng khó khăn, rồi bị thay đổi về tầm nhìn…

ảnh hưởng của thủy ngân

Còn triệu chứng khi bị ngộ độc chì sẽ là bị huyết áp cao, mất ngủ, mất trí nhớ, đau đầu, ăn không ngon, luôn cáu gắt, có hành vi hung hang nóng tính…

Khi cơ thể bị nhiễm độc Asen (thạch tín), dấu hiệu thường thấy là nhịp tim thay đổi bất thường, xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, chuột rút hoặc da bị đỏ hay sưng tấy lên…

Tác động của kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Dường như ai cũng biết, kim loại nặng chính là 1 trong loại 18 độc tố sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nhưng cụ thể như thế nào thì không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ ràng và chính xác.

khi bạn bị nhiễm độc kim loại nặng, bạn có thể nhân thấy các biểu hiện sau:

1. Nhiễm độc Asen

Nhắc đến kim loại nặng ảnh hưởng sức khỏe mà bỏ qua Asen thì đúng là một sự thiếu sót lớn. Vì sao ư? Nguyên tố này có thể gây ra 19 căn bệnh khác nhau trong cơ thể con người, gây nên bệnh phổi, ung thư tiểu mô da, viêm xoang…

2. Nhiễm độc Chì

Không may bị nhiễm độc chì thì bệnh nhân có thể sẽ bị rối loạn tủy xương hoặc tùy theo mức độ, sẽ mắc phải một số bệnh lý liên quan như tai biến não, viêm thận, đau khớp… thậm chí, nặng hơn thì gây tử vong.

ngộ độc chì
Nhiễm độc chì rất nguy hiểm, nhất là với trẻ em

3. Nhiễm độc Crom

Crom là một hợp chất được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Bởi như đã nói, Crom (III) không hề độc mà chỉ có Crom (VI) mới độc. Đối với con người, kim loại này sẽ gây ra bệnh ung thư phổi, viêm gan, loét dạ dày, viêm thận…

4. Nhiễm độc Cadimi

Khi Cadimi được xâm nhập vào cơ thể con người, chúng sẽ tích tụ ở thận, xương rồi gây ung thư phổi rất nguy hiểm, hoặc làm rối loạn chức năng của thận, ảnh hưởng trầm trọng đến tim mạch, máu hay nội tiết… Từ đó, khiến cho việc ăn uống và sinh hoạt trở nên khó khăn hơn.

5. Nhiễm độc Thuỷ ngân

Thực ra, thủy ngân tồn tại ở dạng nguyên tố trơ nên nếu không may nuốt hay hít phải rồi thải ra thì sẽ không hề gây nên hậu quả nghiêm trọng. Nhưng kim loại này mà chuyển sang dạng hơi thì cực độc. Nhất là trẻ em sẽ có nguy cơ bị co giật, phân liệt không thể kiểm soát.

Hơi thủy ngân rất độc hại với trẻ em

6. Nhiễm độc Mangan

Tùy theo nhu cầu của cơ thể, chúng ta chỉ nên nạp mangan ở mức độ vừa phải. Còn nếu xâm nhập vào cơ thể với hàm lượng lớn thì kim loại này sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương khiến bộ phận tuần hoàn, phổi hay thận… bị tổn thương rồi dẫn đến tử vong nếu bị ngộ độc nặng.

7. Nhiễm độc Nhôm

Dường như ai cũng biết, nhôm là 1 hợp chất khá quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng nó cũng chính là kim loại nặng ảnh hưởng sức khỏe của con người khá nguy hiểm. Bởi khi xâm nhập vào cơ thể, nguyên tố này có thể sẽ tích tụ trong các bộ phận như tuyến giáp, gan, não, thận… rồi từ từ làm tổn thương, thậm chí phá hủy.

Các phương pháp phòng ngừa nhiễm độc kim loại nặng

Vậy khi cơ thể bị nhiễm kim loại nặng như vậy thì mọi người nên có những biện pháp phòng ngừa như thế nào?

1. Sử dụng các vật tư bảo hộ trong công việc phải tiếp xúc với chất độc

Biện pháp đầu tiên được nhiều người áp dụng để không bị tiếp xúc với kim loại nặng chính là trang bị bảo hộ, dụng cụ chuyên dụng lao động hiện đại, khoa học. Đó có thể là  khẩu trang y tế, găng tay hay kính, mặt nạ, mũ… Nhờ những dụng cụ như vậy thì người lao động sẽ luôn được an toàn trong môi trường làm việc có chứa nhiều yếu tố nguy hiểm, độc hại.

2. Giữ vệ sinh môi trường sống

Mọi người nên giữ gìn vệ sinh môi trường sống xung quanh mình thật sạch sẽ, đồng thời nên nhớ luôn giữ vệ sinh trong, không nên để quá bụi bẩn bởi kim loại có thể “ẩn nấp” trong bùn đất, cát bụi… Để tiện lợi hơn, gia đình nên mua thiết bị máy lọc không khí và bụi bẩn, trả lại bầu không khí trong lành, tinh khiết.

3. Lọc nguồn nước

Để kim loại nặng ảnh hưởng sức khỏe con người không thể xâm nhập dễ dàng  vào cơ thể, nhiều người đã chủ động lọc nguồn nước bằng nhiều cách khác nhau. Một trong những cách phù hợp, hiện đại nhất chính là sử dụng chọn mua các thiết bị lọc nước công nghệ tiên tiến đã được bộ Y tế chứng nhận phù hợp, đảm bảo chất lượng hoàn hảo.

4. Chọn thực phẩm sạch, đủ dinh dưỡng

Ít ai biết rằng, mặc dù nhiễm kim loại nặng vô cùng độc hại và nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể giải độc bằng các thực phẩm xanh – sạch – an toàn và chất lượng như rau củ quả có chứa chất chống oxy hóa, tỏi và hành tây, nấm… hoặc nước tinh khiết để thải độc khỏi cơ thể.

Chế độ ăn dinh dưỡng với những thực phẩm rau củ quả organic giàu vitamin.

5. Kiểm tra nồng độ kim loại nặng trong máu thường xuyên

Một trong những phương pháp có thể giúp phòng ngừa cơ thể khỏi bị nhiễm kim loại nặng chính là thường xuyên làm tầm soát định kỳ 2 lần/1 năm. Tức là, bạn nên đi đến các cơ sở y tế, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec uy tín chất lượng để làm các xét nghiệm về tóc, nước tiểu hoặc máu để đo hàm lượng kim loại độc đang “tiềm ẩn” trong cơ thể. Từ đó sẽ phòng tránh các bệnh ung thư có nguy cơ mắc phải.

6. Sử dụng các vật dụng an toàn cho sức khỏe

Bên cạnh những phương pháp như đã nói thì biện pháp phòng ngừa để cơ thể không bị nhiễm kim loại nặng đơn giản nhất mà ai ai cũng biết chính là trong cuộc sống hàng ngày nên sử dụng những vật dụng an toàn cho sức khỏe. Ví dụ loại bỏ sản phẩm có chì như son, đồ chơi… hay khử mùi đồ dùng.

Nếu không may bị nhiễm kim loại sắt nặng ảnh hưởng sức khỏe mà mọi người không kịp thời điều trị thì sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hy vọng thông qua những thông tin bổ ích như trên thì ai ai cũng có đủ thông tin để kịp thời đăng ký gói chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, nên tìm hiểu các dịch vụ tiên tiến và đăng ký, thăm khám detox kim loại nặng tại các bệnh viện lớn để thanh lọc thải độc cơ thể, ngăn chặn các căn bệnh tiềm ẩn, nguy hiểm.

Cách thải độc kim loại nặng

Tại nhà, ngoài kết hợp chế độ ăn uống đúng cách, chúng ta có những cách để thải độc kim loại nặng khác nhau như:

 • Dùng phương pháp Xông hơi (tắm hơi), đây là cách tốt nhất để có thể loại bỏ các hóa chất độc hại ra khỏi cơ thể qua da, giảm bớt áp lực của các bộ phận nội tạng như gan và thận… .
 • Dùng phương pháp Detox bằng cách sử dụng các loại thực phẩm bổ sung giúp mát gan, bổ thận và cùng đó thải độc dễ dàng như ăn táo, cam, chanh, dưa chuột, dưa hấu…
 • Dùng Than hoạt tính để lọc nước chính là hợp chất đang được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều ngành khác nhau. Đặc biệt là: làm sạch nước uống, khử mùi, thực phẩm, kiểm soát ô nhiễm…
 • Việc Tập thể dục, thể thao mỗi ngày cũng chính là một phương pháp tốt để giúp thải độc tố ra ngoài hiệu quả nhất.

Rủi ro của nghề thu mua phế liệu khi tiếp xúc lâu dài với kim loại nặng

Hằng ngày, họ thu mua phế liệu nên tiếp xúc rất nhiều với các kim loại nặng này, mặc dù phần lớn họ đều có sức khỏe tốt, nhưng về lâu dài, khi không sử dụng đủ và đúng các phương pháp bảo hộ cho bản thân. Những cái lợi trước mắt không thể nào nuôi được cái hại lâu dài khi họ về già. Vậy nên, những ai đã có, đang có và sẽ có trong tay những kim loại nặng này, hãy bán cho những công ty thu mua kim loại nặng có đủ chức năng thẩm quyền mua bán và tái chế các kim loại này nhé.

Kim loại nặng độc hại. Thay vì tống chúng đi, hãy bán cho chúng tôi để lấy về 1 giá trị kinh tế, và quan trọng là bảo vệ bạn và gia đình trước những nguy cơ nhiễm độc đáng sợ trên.

Có thể bạn quan tâm:

Kim loại nặng nhất là Osmi

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO BẢO MINH

Trụ sở chính: 589 Đường số 18 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Tphcm
Điện thoại : 0979.637.678 – 0949.193.567  (A.DƯƠNG) Hỗ trợ 24/24h
Email : phelieubaominh@gmail.com
Website : thumuaphelieugiacao.com.vn

0/5 (0 Reviews)
error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !