Thu mua phế liệu Crom giá cao tại TPHCM, Bình Dương, Đồng nai và cả nước

Kim loại cứng nhất thế giới
5/5 - (1 bình chọn)

Kim loại Crom khá phổ biến và góp phần to lớn vào nền phát triển kinh tế của nhân loại nhưng lại rất ít người biết đến. Vậy crom là gì? crom có những tính chất gì? tại sao nó là kim loại cứng nhất và có tính ứng dụng cao trong đời sống.

Hôm nay hãy cùng công ty thu mua phế liệu Bảo Minh tham khảo nhé

Kim loại Crom là gì?

Kim loại Crom là 1 hợp chất rất cứng có màu xám ánh bạc, Bề mặt kim loại Crôm được bao phủ bởi 1 lớp màng mỏng là Cr2Onên rất bóng và khá giòn. Kim loại Crom có tên tiếng Anh là Chromium (Cr), Crom có số nguyên tử trong bảng tuần hoàn là 24 và có nhiệt độ nóng chảy khá cao ở 1907 độ C. Khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. hóa trị của crom là: Crom hóa trị ba (Cr (III) hay Cr3+)

Cr(oh)3 màu gì

cr(oh)3 màu gì bạn có biết không. Đó chính là màu lục xám đấy. Vì chúng là hidroxit lưỡng tính, không tan trong nước nhưng lại tan trong axit và kiềm loãng tạo muối Cr3+.

Cr2o3 màu gì

Ta biết Cr2O3 màu lục thẫm, là là oxit lưỡng tính

crom là gì
Crom là một kim loại rất cứng có màu xám ánh bạc, bóng và khá giòn

Kim loại Crom với những đặc tính rất nổi trội nên được sử dụng làm thành phần thiết yếu để bổ sung cho nhiều kim loại khác nhau như thép không gỉ (inox), đồng nhằm mang lại những ứng dụng hữu ích cho đời sống.

xem thêm: kim loại đồng

Crom giá bao nhiêu?

Kim loại crom giá 30,00 US$ – 35,00 US$ . Giá crom hôm nay còn tuỳ vào mức độ tinh khiết mà mức giá có thể thấp hơn. Đây là Giá Crom thế giới mới nhất được cập nhật.

Lịch sử tìm kiếm ra kim loại Crom

Crom lần đầu tiên được phát hiện là vào thời đại của vua Tần Thủy Hoàng, ước tính là vào khoảng hơn 2000 năm trước. Những thanh kiếm được bảo vệ bởi một lớp Crom sáng bóng nhằm tránh cho kim loại bị gỉ sét từ các tác nhân từ bên ngoài.

Vào năm 1761, Johann Gottlob Lehmann đã tìm ra khoáng chất Crocoit ở núi Ural. Tuy nhiên ông đã nhầm lẫn nó là hợp chất của chì nên đã đặt tên cho nó là “chì đỏ Siberi”.
Vào năm 1770, Petter Simon Pallas tiếp tục tìm ra và minh chứng tính chất nhuộm màu của “chì đỏ Siberi”.
Từ năm 1797 đến năm 1798, Ông Louis Nicolas Vauquelin đã tạo ra Crom đơn chất dù nó vẫn còn lẫn tạp chất trong đó. Về sau, với phương pháp nung nấu ôxít, ông đã tách được Crom khỏi các thành phần kết tủa khác.
Vào năm 1845, Bunzen dùng phương pháp điện phân các Crom Clorua đã điều chế được Crom tinh khiết lần đầu tiên.
Cũng kể từ thời gian đó, Crom được xem là một thành phần hữu ích trong các hợp kim qúy giá và được dùng trong các ngành công nghiệp nặng như cơ khí, hóa chất, luyện kim, …

Người phát hiện ra crom
Người phát hiện ra crom là ông Louis Nicolas Vauquelin

Tính chất hoá học của Crom – kim loại cứng nhất, nặng nhất

Crom
Crom

Crom có tính khử và tính oxy hóa.

Nó tác dụng được với phi kim. Ở nhiệt độ môi trường Crom dễ dàng tạo thành một màng ôxít mỏng giúp bảo vệ bề mặt của kim loại. Chính nhờ màng ôxít này mà Crom có tính năng kháng nước.
Khi tác dụng với axít loãng Crom tạo ra muối và có thể khử được Hidro.

Tính chất vật lý của Crom

Crôm(III) hiđroxit Cr(OH)3 có màu gì?: Crom là kim loại có màu xám ánh bạc trong khi hợp chất của nó thì có màu khác như màu lục, đỏ thẫm, vàng, cam.
Độ cứng của crom cao, được xem là kim loại cứng nhất trong các kim loại.

Kim loại Crom có nhiệt độ nóng chảy 1,907 °C, là một kim loại nặng có khối lượng riêng 7,2g/cm3.

Kim loại Crom(III) oxit (Cr2O3): Cứng, màu lục thẫm, không tan trong nước nhưng có thể tan trong kiềm đặc và axit
Kim loại Crom(III) hiđroxit (Cr(OH)3): Cứng, màu xám xanh lục, không tan trong nước nhưng có thể tan trong kiềm đặc và axit
Kim loại Crom(VI) oxit (CrO3): Cứng, màu đỏ thẫm, kết hợp với nước tạo thành dung dịch axit. Hợp chất crom này có tính oxi hóa cao.
Kim loại Muối crom(VI) (cromat hoặc đicromat): Có màu vàng (cromat CrO42-) và màu cam (Cr2O72-), tính oxi hóa mạnh và tính bền cao.

Crom
Crom được ứng dụng nhiều trong đời sống

Sự liên quan mật thiết giữa crom với thép không gỉ (inox)

Thành phần quan trọng nhất của thép không gỉ (inox) chính là Crom. Tỉ lệ Crom chiếm khoảng trên 12%. Chỉ số này càng cao thì khả năng chống mài mòn càng cao. Có thể nói, nếu như không có Crom sẽ không có thép không gỉ ngày nay. Bản thân Crom khi tiếp xúc với không khí sẽ tạo thành một loại màng ôxít mỏng giúp bảo vệ nó khỏi bị gỉ sét và oxy hóa. Đây là tính chất đặc trưng của thép không gỉ.

Thậm chí, một số loại thép không gỉ với thành phần Crom thấp hoặc các vật liệu như kim loại sắt, thép carbon, đồng… nhà sản xuất cũng mạ thêm một lớp Crom khá mỏng trên bề mặt nhằm tăng khả năng chống mài mòn cho sản phẩm. Ngoài ra, lớp Crom này cũng giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn, tăng tính thẩm mỹ và bề mặt kim loại được cứng hơn.

Crom là kim loại có độ cứng lớn nhất hiện nay trong tất cả kim loại.

Ứng dụng của Crom

Kim loại Crom được ứng dụng trong nhiều ngành nghề phổ biến và các lĩnh vực của cuộc sống như:
– Ứng dụng trong ngành y tế: Hợp chất Crom (III) là hoạt chất cần thiết cho người cần giảm cân hoặc mắc bệnh mãn tính như tiểu đường.
– Ứng dụng trong ngành nhuộm: Crom và hợp chất muối Crom thường được sử dụng để nhuộm thủy tinh. Màu xanh giống như màu của lục bảo ngọc còn màu đỏ lại tương tự như hồng ngọc, vì thế, chúng thường được dùng để làm đồ trang trí, chai lọ, đồ trang sức (đá hồng ngọc tổng hợp). Kết hợp với Kali và Oxi, Crom trở thành hợp chất nhuộm màu vải vóc.
– Ứng dụng trong ngành luyện kim: Crom được dùng để tạo nên thép không gỉ, các sản phẩm cần mạ crom.
– Ứng dụng trong ngành khác: Crom và các hợp chất của nó còn được dùng trong ngành da thuộc, chế tạo các thiết bị khoan, vỏ máy móc, gạch ngói trong xây dựng, thành phần trong xăng dầu, chất tạo màu trong gốm sứ, mực… Ngoài ra, chúng kết hợp với Niken để tham gia vào chế tạo các sản phẩm yêu cầu dẫn nhiệt cao như bếp điện, bàn là…

Mạ Crom có độc hại không?

Mạ crom chính là quá trình sử dụng crom và các hóa chất xi mạ của crom như axit cromic để rồi hình thành một lớp oxit crom ( gọi là lớp mạ crom ) để tăng cao độ bền cho bề mặt kim loại. Bất kể là trong hình thức môi trường xâm thực nào ( môi trường axit, khí quyển, môi trường kiềm,…) thì lớp mạ crom cũng vô cùng bền bỉ. Hiện nay, trên thế giới có 3 công nghệ mạ crom phổ biến là:

  • Mạ crom chi tiết máy;
  • Mạ crom cứng;
  • Mạ crom trang trí;

Kim loại Crom và các hợp chất crom thông thường không được coi là nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng Phần lớn các hợp chất crom gây kích thích mắt, vàng da và màng nhầy, có thể gây bệnh đối với những người có cơ địa dị ứng. Nhưng các hợp chất của kim loại Mạ crom hóa trị sáu sẽ độc hại nếu nuốt/hít phải.

Crom là kim loại cứng nhất thế giới hợp kim

Kim loại cứng nhất thế giới
Kim loại cứng nhất thế giới là crom +

Có lẽ bạn sẽ hoang mang khi biết sự thật những kim loại cứng nhất thế giới sau:

Top 1 – Kim loại Crom
Đây được xem là kim loại cứng nhất thế giới với độ cứng Mohs lên đến 8.5 – là thang đo về độ chống trầy xước của kim loại. Cấu trúc tinh thể dạng mạng lập phương tâm khối giúp Crom có độ cứng vượt trội. Cùng với khả năng kháng ăn mòn, nhiệt độ nóng chảy cao giúp  Crom trở thành một trong những kim loại được ưu tiên nhất trong các ứng dụng cần độ cứng bền vững.

Top 2 – Kim loại Volfram
Là kim loại cứng thứ 2 sau Crom với độ cứng theo tháng Mohs là 7.5. Ngoài độ cứng, Volfram còn được biết đến như một kim loại có độ bền cao, tối đa có thể lên đến 1510 Megapascals. Nhiệt độ nóng chảy của nó cũng thuộc hàng top. Vậy nên, Kim loại Volfram thường được ứng dụng làm dây tóc bóng đèn, phụ kiện ngành điện tử, ngành quân đội…

Top 3 – Kim loại Osmi
Là kim loại có màu trắng xanh, cứng và nặng. Kim loại Osmi cũng có nhiệt độ nóng chảy khá cao. Nó cũng được dùng trong các ứng dụng chống gỉ và trong y học.

Dịch vụ thu mua phế liệu Crom của Bảo Minh

Bằng kinh nghiệm và giá trị tổng hợp, công ty Bảo Minh tự hào thu mua Crom giá cao nhất thị trường. Chỉ cần là khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ tới tận nơi thẩm định giá trị và thu mua kim loại Crom giá cao nất, nhanh nhất thị trường. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được thu mua phế liệu Crom tận nơi.

Bạn có thể xem thêm những thông tin thú vị của các kim loại khách tại phần tin tức của công ty thu mua phế liệu Bảo Minh

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU BẢO MINH

 Trụ sở chính :589 Đường số 18 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân
 Điện thoại : 0979.637.678 hoặc 0949.193.567  (A.DƯƠNG) Hỗ trợ 24/24h
 Email : phelieubaominh@gmail.com
 Website : thumuaphelieugiacao.com.vn.

 

0/5 (0 Reviews)
error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !