Bảng kê 01/TNDN, mẫu bảng kê thu mua phế liệu

Bảng kê tiếng anh là list. Bảng kê là ngôn ngữ chung để mô tả về 1 công việc liệt kê sản phẩm, dịch vụ ra 1 danh sách giấy rõ ràng từng mục. Sau đây công ty mua phế liệu Bảo Minh xin đem đến các bạn cái nhìn tổng quan về bảng kê 01/TNDN này.

Bảng kê thu mua hàng hóa dịch vụ mua vào không có hóa đơn 01/TNDN

Bảng kê 01/TNDN: Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ mua vào mà không có hóa đơn là mẫu bản kê thu mua hàng hóa, dịch vụ mua vào không có hóa đơn của cơ sở kinh doanh hàng hóa. Mẫu bảng kê nêu rõ tên doanh nghiệp mua hàng, địa chỉ tổ chức thu mua và tên hàng hóa mua vào… mẫu số 01/tndn này được ban hành kèm theo Thông tư 78/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính để hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính áp dụng ngày 22/6/2015 có hiệu lực thi hành kễ từ ngày 6/8/2015 và áp dụng cho kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2015 trở đi; quy định :

“ Điều 6.

  • Các khoản chi phí dược trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.
  • Các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm :
  • Chi phí của doanh nghiệp mua hàng hóa, dịch vụ (không có hóa đơn, được phép lập Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ mua vào theo mẫu số 01/TNDN kèm theo Thông tư số 78/2014/TT-BTC) nhưng không lập Bảng kê kèm theo chứng từ thanh toán cho người bán hàng, cung cấp dịch vụ trong các trường hợp:

– Mua hàng hóa là nông, lâm, thủy sản của người sản xuất, đánh bắt trực tiếp bán ra.

– Mua hàng hóa, dịch vụ của cá nhân, hộ kinh doanh(không bao gồm các trường hợp nêu trên) có mức doanh thu dưới ngưỡng doanh thu chịu thuế giá trị gia tăng (100 triệu đồng/năm).– Mua sản phẩm thủ công làm bằng đay, cói, tre, nứa, lá, song, mây, rơm, vỏ dừa, sọ dừa hoặc nguyên liệu tận dụng từ sản phẩm nông nghiệp của người sản xuất thủ công không kinh doanh trực tiếp bán ra.

– Mua đất, đá, cát, sỏi của hộ, cá nhân tự khai thác trực tiếp bán ra.

– Mua phế liệu của người trực tiếp thu nhặt.

– Mua tài sản, dịch vụ của hộ, cá nhân không kinh doanh trực tiếp bán ra.

Mẫu bảng kê 01/TNDN (ban hành kèm theo thông tư số 78/2014/tt-btc) – Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ mua vào không có hóa đơn

bảng kê 01/tndn (ban hành kèm theo thông tư số 78/2014/tt-btc) được chúng tôi cung cấp dưới đây mời bạn cùng xem:

mẫu bảng kê 01TNDN
mẫu bảng kê 01TNDN mới nhất

Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ do người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền của doanh nghiệp ký và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực.

Doanh nghiệp mua hàng hóa, dịch vụ được phép lập Bảng kê và được tính vào chi phí được trừ. Các khoản chi phí này không bắt buộc phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt. Trường hợp giá mua hàng hóa, dịch vụ trên bảng kê cao hơn giá thị trường tại thời điểm mua hàng thì cơ quan thuế căn cứ vào giá thị trường tại thời điểm mua hàng, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự trên thị trường xác định lại mức giá để tính lại chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

Có thể bạn quan tâm:  thu mua phế liệu giá cao TPHCM

Theo quy định trên đây, đễ được coi là chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế Thu nhập doanh nghiệp, doanh nghiệp  phải có :

– Chứng từ bán hàng của người bán.

– Bảng kê thu mua hàng hóa , dịch vụ mua vào không có hóa đơn Mẫu số 01/TNDN ban hành kèm theo Thông tư số 78/2014/TT-BTC của Bộ Tài chánh.

– Phiếu Chi Mẫu số 02 – TT ban hành kèm theo Thông tư số số 200/2014/ TT-BTC của Bộ Tài Chánh.

Xem thêm: thu mua phế liệu giá cao

  • Thông tin liên hệ

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO BẢO MINH

 Trụ sở chính : 589 Đường số 18 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Tphcm

 Điện thoại : 0979.637.678 – 0949.193.567  (A.DƯƠNG) Hỗ trợ 24/24h

 Email : phelieubaominh@gmail.com

 Website : thumuaphelieugiacao.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !