Đồng đen là gì? Có thật không hay trò bịp của dân lừa đảo?

Khối kim loại đồng đen giả

Xem nhanh

5/5 - (2 bình chọn)

Đồng đen là gì? Lịch sử đồng đen

Đồng đen tiếng anh là Corinth theo tiếng Hy Lạp là Hepatizon, là một hợp kim có giá trị cao trong thời kỳ cổ đại. Người ta luôn cho rằng nó là hợp kim của đồng với một lượng nhỏ vàng và bạc (có lẽ khoảng tới 8% cho mỗi kim loại này trong đó), chúng thường được phối trộn và xử lý để sản sinh ra một vật liệu với nước làm bóng bề mặt màu tía sẫm, tương tự như màu của gan (nâu ánh đỏ xỉn). Đồng đen thường được nhắc tới trong nhiều loại văn bản cổ đại, nhưng ngày nay không còn một mẫu vật nào dùng nó.

Đồng đen còn được tương truyền dân gian gọi là đồng lạnh, hay còn gọi tên khác là đồng đổi màu.

Hiện nay, với nhiều tương truyền và đồn đoán, đồng đen đang là 1 bí ẩn lớn, không chỉ đối với các chuyên gia, các nhà khảo cổ, mà còn là sự hiếu kì của số đông người dân đi buôn đồng với ý niệm làm giàu từ ” của trời cho”. Và tất nhiên, giới khảo cổ là những người được lợi nhiều nhất từ những tương truyền kì lạ này.

Cho đến bây giờ, câu hỏi đồng đen là gì, giá trị của đồng đen bao nhiêu? đồng đen có khả năng gì vẫn đang là một ẩn số lớn.

Đồng đen có tính phóng xạ khiến người bệnh lành, làm vỡ kính, lửa tắt ngay, vàng đổi màu.. cách nhận biết đồng đen có thật không? đồng đen giá bao nhiêu?

Bạn luôn thắc mắc bí mật về đồng đen, hãy cùng chúng tôi xem chi tiết tại bài viết này để giải mã phần nào thắc mắc về đồng đen và những truyền thuyết về chúng.

Nguồn: đồng đen wikipedia

Khối kim loại đồng đen giả
Khối kim loại đồng đen giả đáp ứng thắc mắc của nhiều người đồng đen có màu gì? đồng đen là kim loại gì?

Cách thử đồng đen chuẩn nhất hiện nay

Chúng ta dùng dao cứa sâu vào một miếng kim loại, nếu vết cứa đó đen trở lại và không đổi màu như kim loại thông thường có nghĩa đó chính là đồng đen thật. Hoặc sử dụng chiếc nhẫn vàng đem cọ xát nhiều lần vào kim loại. Nếu như phần cọ xát biến sang màu trắng thì đó chính là đồng đen thật.

Thiên thạch đồng đen, giải mã đồng đen làm vỡ kính

Bạn đã từng biết về chúng chưa, hay chỉ là nghe ông cha hay những nhà khảo cổ kể lại, chuyện là những thiên thạch đồng đen đã mang vào trái đất những thập niên 90TCN.

Một số tài liệu khoa học đã chia đồng thành 5 loại, gồm đồng thau, đồng đỏ, đồng trắng, hợp kim đồng gạch niken và đồng đen. Nó là hợp kim của kim loại đồng và thiếc, đôi khi có cả kẽm, thường dùng để đúc tượng. Nhiều kim loại như sắt thép, nhôm, inox gặp lạnh thì co lại, nhưng khi gặp lạnh lại khác, chúng nở ra. Và có khả năng chống mài mòn rất cao nên còn dùng để chế tạo các ổ bi.

Một tài liệu khác thì nói, đồng đen chính là đồng đỏ nguyên chất pha với kim loại thiếc, nhôm, silicon, lân tinh, măng gan. (Tiếng Anh gọi là bronze). Trả lười câu hỏi đồng đen là chất gì? Loại hợp chất gọi là đồng đen này thì dễ đúc hơn, cứng cáp hơn, bớt nặng nề hơn, bớt han gỉ hơn. Những kim loại trên rất dễ tìm để pha chế nên giá trị của đồng đen rẻ hơn so với các kim loại đồng khác.

thiên thạch đồng đen
Thiên thạch đồng đen là nhiều tương truyền kì lạ về cơn mưa đồng đen

Khi người ta đồn đoán về việc

Đồng đen làm vỡ kính

Tìm đồng đen ở đâu

Giải mã đồng đen

Đi tìm đồng đen

Anh hùng Đồng Đen Nguyễn Văn Kịp

Những câu chuyện về đồng đen

Chì đen là gì

Đồng quý hiếm

Thử đồng đen

.. Bạn đừng tin những lời tương truyền này nhé

Đồng đen có thật hay không? Đã có ai đào được đồng đen chưa

Chính vì đồng đen có các ưu điểm đó nên trong lịch sử nhân loại nên có nhiều thời kỳ có phong trào chế tác và sử dụng kim loại đồng đen trong sinh hoạt. Ở khu vực Trung Đông thì còn có “Kỷ Nguyên Đồng Đen” bắt đầu khoảng gần 4.000 năm trước công nguyên. “Kỷ Nguyên Đồng Đen” kết thúc khi con người bắt đầu tìm ra sắt thép, bởi kim loại sắt thép có nhiều ưu điểm hơn đồng đen. Đồng đen gặp lạnh thì nở ra không giống các kim loại khác lại co lại. Như vậy, có thể thấy cái mà người ta gọi là đồng đen không có giá trị cao như người ta vẫn tưởng tượng.

Thực tế thì chưa có ai công khai việc đã đòa được đồng đen chưa, vì người ta đồn vậy thôi. Mà nếu có, với giá trị khủng khiếp của chúng người đào được cũng sẽ giấu nhẹm đi thôi.

Cách nhận biết đồng đen và đồ cổ bằng đồng, dùng máy dò đồng đen để phát hiện vật qúy

Để biết cách nhận biết đồng đen, Một số tài liệu khác khẳng định rằng đồng đen là một hợp kim có thành phần là vàng, chì, đồng, thiếc, cùng một số kim loại khác. Để đồng đen có giá trị cao thì việc pha chế tỷ lệ phải hợp lý nhưng chưa có tài liệu nào hướng dẫn về cách pha chế cho đúng tỷ lệ cả. Bạn có thể liên hệ các công ty thu mua phế liệu đồng chuyên nghiệp để họ thẩm định và báo giá chính xác cho bạn mặt hàng bạn đang sở hữu.

Lại thêm 1 đồn thổi về đồng đen, vậy là những người bán máy dò đồng đen lại được cơ hội chuộc lợi. Người Việt Nam luôn kiếm tiền trên sự thiếu hiểu biết của người khác mà.

máy dò đồng đen
Máy dò đồng đen thật ra chỉ là loại máy dò kim loại bán đầy trên thị trường

bạn có thể xem: cách tính trọng lượng đồng

Giải mã đồng đen, Đồng đen đổi màu có thật không? giá trị của đồng đen

Tôi nghe giới thu mua phế liệu kể về cách thử đồng lạnh (đồng đen) như là:

  • “Thỏi đồng đen chỉ nhỏ bằng bao thuốc lá nhưng cầm lại nặng khoảng gần 3kg”.
  • Thỏi đồng đen đó nặng vậy nhưng khi thả vào chậu bằng sắt đựng nước (phải nhất định là bằng sắt chứ không phải nhôm, inox hoặc thiếc) thì không chìm xuống đáy mà cứ lơ lửng.
  • Còn người sốt, cảm nặng thì chạm vào khỏe luôn.
  • Còn nếu cọ nhẫn vàng thật vào thì màu vàng trong 1 phút cọ sẽ biến thành màu trắng như nhôm.
  • Chạm vào đồng đen người sẽ mệt mỏi cả ngày mới hết.
  • Tất nhiên nếu huyền thoại về đồng đen mà có thật thì nó là vô giá.

Nhưng nghe nó việc mua bán đồng đen là vô cùng thần bí, nó dường như có tâm linh và biết cách chọn người để cho hưởng lộc. Nhiều người tán gia bại sản vì đồng đen song cũng có người phất lên một lần nhờ nó. Người không có số thì cho dù cầm trên tay, tiền chồng bao tải cũng không tài nào mua được . Nghe thì cũng thấy lạ, song những chuyện nghe về huyền thoại về đồng đen tôi và các bạn cũng đã nghe quá nhiều.

có thể bạn quan tâm: Công ty mua phế liệu Bình Dương Uy Tín

NASA mua đồng đen có thật không?

Sự thật thì việc NASA mua đồng đen chỉ là chiêu trò lừa đảo của các nhân viên dởm thôi nhé các bạn. Đừng mất thời gian vì những điều lãng phí.

Giá trị của đồng đen? giá đồng đen trên thị trường hiện nay. Đồ cổ bằng đồng lạnh thường có ở đâu ?

Theo thị trường chợ đen, thì Giá đồng đen có thể lên tới 10 tỷ /kg. Điều này chỉ là đồn thổi chưa có căn cứ xác minh và chưa hề có đơn vị thu mua đứng ra cam kết chắc chắn.

Giá đồng đen bao nhiêu tiền 1kg? đồng đen có giá trị như thế nào? đồng đen giá bao nhiêu 1kg, đồ cổ đồng đen, kim loại đồng lạnh, đồng đổi màu là gì, đồ cổ bằng đồng lạnh, cách thử đồng lạnh, đồng đen để làm gì? cách thử đồng đổi màu, đồng đổi màu có thật không, đồng lạnh thường có ở đâu, giá trị đồng đen, đồng lạnh là gì, đồng đen có thật không? đang là 1 con số bí ẩn. Một vài nguồn cứ liệu trên thế giới thì nói đồng đen chính là những thỏi uranium có hàm lượng thấp được quân đội Mỹ sử dụng phổ biến trong các thiết bị hàng không, quân sự, vũ trụ. Cũng theo nguồn cứ liệu này, đồng đen chỉ có ở một số nước như Lào, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar. Không phải đồng đen có ở khắp nơi mà theo một vệt bắt đầu từ Hà Tĩnh, Nghệ An kéo về phía Tây qua 4 nước trên.

Cơ quan Hàng không vũ trụ NASA là nơi thu mua đồng đen cuối cùng sau khi qua các tay môi giới Thái Lan với giá hàng chục triệu USD một thỏi chỉ bằng bàn tay. Có lẽ nào vì thế mà kim loại đồng đen rất đắt?. Tuy nhiên, có thể nguồn cứ liệu mang tính xác thực này cũng chỉ là chép lại từ những lời đồn thổi do giới lừa đảo tung ra.

Bạn cũng muốn biết đồng đổi màu giá bao nhiêu? giá đồng đen trên thị trường? trước đó hãy xác minh xem đồng đổi màu là có thật không đã. Vì theo các chuyên gia thì lấy dũa mài mạnh chúng sẽ chuyển đỏ, vàng hoặc các màu khác, nhưng lát sau lại trở về màu cũ ban đầu. Chúng tôi chưa gặp và nghi ngờ về sự tồn tại của loại đồng đổi màu này.

Nhưng giá trị của đồng đen là bao nhiêu thì không ai có thể biết được vì rất ít người có thể tận mắt thấy và có khả năng định giá đồng đen.

xem thêm: giá kim loại đồng hôm nay

Tìm hiểu về kim loại đồng trắng là gì?

Đồng trắng là một hợp kim với số lượng khác nhau của đồng, thiếc và kẽm

Đồng trắng là một loại hợp kim đồng chứa nhiều lượng nickel, mangan và/hoặc kẽm để tạo ra một màu trắng bóng đẹp và tăng độ cứng và độ bền của đồng. Hợp kim đồng trắng thường có thành phần là 60% đến 90% đồng và 10% đến 40% các kim loại khác như nickel, mangan và kẽm.

Đồng trắng thường được sử dụng trong sản xuất các vật dụng gia dụng, đồ trang sức, vật liệu xây dựng và các ứng dụng công nghiệp khác. Nó được ưa chuộng bởi vì nó có tính năng độ bền cao, khả năng chống ăn mòn và tính thẩm mỹ tốt.

Đồng trắng có thể được sản xuất bằng cách pha trộn các thành phần hợp kim đồng trắng, đun nóng và đúc vào khuôn hoặc dùng phương pháp mạ điện để tráng lên bề mặt của vật liệu khác.

Tượng Đồng đen có ở đâu tại Việt Nam? đồng đen có thật không ?

Tại Hà Nội có một ngôi tượng “đồng đen” mà hầu như người Hà Nội ai cũng biết, đó là ngôi đại tượng ở Đền Quán Thánh ở trên đường Thanh Niên hướng quay mặt ra Hồ Tây. Nó được giới tín ngưỡng gọi là đồng đen ở Việt Nam.

Pho tượng được đồn thổi là đồng đen
Pho tượng được đồn thổi là đồng đen nhưng không phải vậy. Nó chỉ là đồng được hun đen mặt ngoài thôi.

Trước cổng có tên “Trấn Vũ Quán”, có nghĩa là quán thờ Thánh Trấn Vũ. Theo sử sách cha ông để lại, Thánh Trấn Vũ là hình tượng kết hợp giữa một hình tượng thần thoại Việt Nam (vị Thánh giúp An Dương Vương trừ ma quấy rối khi đang xây thành Cổ Loa) và 1 nhân vật thần thoại Trung Quốc (một ông Thánh giữ gìn phương Bắc).

Đền Quán Thánh được xây dựng vào thời của vua Lý Thái Tổ (1010 – 1028). Năm 1893, đền đã được tu sửa như diện mạo mới ngày nay. Trong đền có pho tượng Thánh Trấn Vũ đúc năm 1667. Tượng nặng 3,6 tấn, cao 3,96m, chu vi 3,48m. được đúc bằng đổng đen.

Tượng đồng đen này có hình dáng người đàn ông đang ngồi, y phục gọn gàng, tóc bỏ xõa dài, chân không giày dép, tay trái bắt quyết, tay phải chống gươm uy phong. Thân thanh gươm có con rắn quấn và chống lên trên lưng rùa. Pho tượng mang dáng dấp của một đạo sĩ. Có thể nói đây là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo đánh dấu được kỹ thuật đúc đồng của người Hà Nội cách đây nhiều thế kỷ trước.

Các nhà khoa học Việt Nam cũng đã nghiên cứu và khẳng định chắc chắn, pho tượng trong đền Quán Thánh là tượng đồng bình thường, được hun khói thành màu đen. Chỉ cần khoan một mũi vào pho tượng này, thì sẽ làm thấy lộ lớp đồng bên trong.

Tại các công ty thu mua phế liệu đồng, họ chưa từng gặp đồng đen.

Đồng đen dùng làm gì? đồng đen có tác dụng gì?

Theo tường truyền thi Do đặc tính có độ bền rất lớn và có tính chống mài mòn cao nên đồng đen được thường được ứng dụng trong khoa học kỹ thuật vũ trụ hay chế tạo vũ khí, chế tạo ổ bi trong các loại máy bay thời xưa.

Đồng đen còn có đặc tính là từ tính và có tính phóng xạ yếu.được ứng dụng trong công nghệ vũ trụ, rada, hệ thống vệ tinh…

Việc tin tưởng vào sức mạnh tâm linh của đồng đen đã giúp chúng có mặt trong các đền chùa, tượng phật đồng đen, lư đồng đan được điêu khắc tỷ mỹ và mang tính nghệ thuật cao.

Cách thử đồng đen xem đồng đen có thật hay không? cách nhận biết đồng lạnh

Có nhiều tương truyền về việc thử đồng đen: để vào chậu nước nóng lập tức nước sẽ nguội lại, để gần thiết bị phát sóng sẽ mất sóng, cắt một vạch sẽ chuyển lại màu đen như cũ… Nhưng chưa có ai có thể kiểm chứng các cách này, họ chỉ đnag hy vọng tìm thấy đồng đen bằng việc sử dụng máy dò kim loại để dò đồng đen dưới đất.

Cách nhận biết đồng lạnh cũng được tính tương tự như trên đây.

Một số hình ảnh về Tượng Phật đồng đen (đồ cổ bằng đồng đen)

Bức tượng đồng đen ở đền quán thánh
tượng đồng đen ở đền quán thánh
Tượng phật làm bằng đồng đen
Tượng phật làm bằng đồng đen tại chùa
Tượng phật được thờ cúng bằng đồng đen
Tượng phật được thờ cúng bằng đồng đen
Tượng phật được thờ cúng bằng đồng đen ở Thái lan
Tượng phật được thờ cúng bằng đồng đen ở Thái lan

Một số đồ dùng vật dụng khác cũng được làm từ đồng đen theo tương truyền ( chưa được kiểm chứng)

tỳ hưu đồng
Tì hưu đồng đen được giả thuyết

chuông đồng
Chuông đồng đen có trong lịch sử
lư đồng
Lư hương đồng đen được đồn thổi
đèn cầy
Cân đèn cầy đồng đen

Tác dụng của đồng đeo theo các vua lừa bịp trong giới đồ cổ

Các truyền thuyết đồng đen chữa bách bệnh, có thể cải tử hoàn sinh. Đồng đen đổi màu, Và truyền thuyết còn cho rằng đưa gương lại gần đồng đen gương sẽ tự vỡ, đổ lửa lửa sẽ không cháy vì phóng xạ.. và các tác dụng của đồng đen phi thường khác chưa được kiểm chứng.

Nhưng chúng tôi đã làm vậy nhưng chắc chắn mọi điều không như truyền thuyết.

Đã nhiều rường hợp người buôn chưa có kinh nghiệm bị lừa gạt vì tin vào những huyền thoại đồng đen do giới bịp bợm dựng nên, vậy nên hãy tỉnh táo mọi lúc mọi nơi để không là nạn nhân của những câu chuyện bịp bợm này.

Trong quá trình kỳ công tìm hiểu từ giới lừa đảo đồng đen trên cả nước, tôi phát hiện ra rằng họ cũng chẳng biết đồng đen là thứ gì. Chẳng qua là họ bịa ra về việc đồng đen có tính phóng xạ khiến người bệnh lành, Đồng đen làm vỡ kính, lửa tắt ngay, vàng đổi màu, chỉ là những câu chuyện thần bí, bịa đặt mà giới lừa đảo dựng lên để lừa dối, tạo lòng tin, bịp bợm, kiếm chác từ người tham của lạ, tham kiếm tiền của trời mà thôi.

Bạn có thể xem thêm các thông tin về kim loại khác tại đây:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO BẢO MINH

 Trụ sở chính: 589 Đường số 18 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Tphcm

 Điện thoại : 0979.637.678 – 0949.193.567  (A.DƯƠNG) Hỗ trợ 24/24h

 Email : phelieubaominh@gmail.com

 Website : thumuaphelieugiacao.com.vn.

0/5 (0 Reviews)
error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !