Khối Lượng Riêng, Trọng Lượng Riêng Của Nhôm Là Bao Nhiêu?

trọng lượng riêng của nhôm
5/5 - (1 bình chọn)

Khối lượng riêng của nhôm, Trọng lượng riêng của nhôm, Tính chất hóa học của kim loại nhôm, Nhiệt độ nóng chảy của nhôm, tên gọi tắt, tên tiếng anh của nhôm, ứng dụng của kim loại nhôm vào thực tiễn đời sống và sản xuất cũng như các yếu tố liên quan đến nhôm đều là những thông tin chính mà công ty thu mua phế liệu Bảo Minh xin được cung cấp bạn trong bài viết dưới đây.

Khối lượng riêng của nhôm là bao nhiêu?

Khối lượng riêng của nhôm là 2.700 kg / m3; nhiệt độ nóng chảy của nhôm là 660°C, chúng chiếm khoảng 17% trong khối rắn của vỏ Trái Đất. Nhôm đang được xem là 1 kim loại phổ biến nhất thế giới vì có đặc tính nhẹ, rẻ, dễ sản xuất và được ứng dụng cao trong sản xuất cũng như sinh hoạt của con người.

Khối lượng al: 2,7 g/cm³

Nhôm – ký hiệu “Al” – là nguyên tố thuộc bảng tuần hoàn hóa học, Số nguyên tử của nhôm là 13, nguyên tử khối bằng 27 đvC. Al có khối lượng riêng 2,7g/cm3 ( hoặc có trọng lượng riêng bằng 2.700kg/m3). Kim loại có thể kết hợp được với 270 khoáng vật khác nhau để cùng tồn tại dưới dạng hợp chất tự nhiên.

m cua al: Nguyên tử khối của Nhôm, Al, 27, III. 14, Nguyên tử khối của Silic, Si, 28, IV. 15, Nguyên tử khối của Photpho, P, 31, III, V

khối lượng riêng của nhôm
Khối lượng riêng của nhôm là bao nhiêu là thắc mắx của nhiều người

Kim loại có khối lượng riêng lớn nhất

m loại có khối lượng riêng lớn nhất hiện nay . Trong bảng tuần hoàn hóa học, kim loại vơi khối lượng riêng lớn nhất đó Osmi ( Ký hiệu là Os ),Có khối lượng riêng 22,6g/cm3, thuộc nhóm thứ 8 và số hiệu 76. Osmi thuộc kim loại nặng hơn mọi kim loại khác trên Trái Đất

Chúng có tính chống ăn mòn thụ động. Trong nhôm có 2 hợp chất chính là oxit và sunfat rất quan trọng và được sử dụng khá nhiều. Các lớp bao phủ phản xạ cả ánh sáng và bức xạ nhiệt trong nhôm tạo thành 1 lớp mỏng của ôxít nhôm để bảo vệ nó không bị hư hỏng. Ngoài ra, người ta còn sản xuất gương nhờ sử dụng lớp phản xạ bằng nhôm trên mặt sau của chúng. Lớp phản xạ này chỉ thấp hơn của thủy tinh

Tham khảo: al có nguyên tử khối là bao nhiêu

Ứng dụng của nhôm vào đời sống nhờ khối lượng nhẹ

Nhôm hiện nay đã được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và trong sinh hoạt con người, chúng là một nguyên liệu nhẹ không thể thiếu trong ngành xây dựng cũng như ngành hàng không vũ trụ và cả giao thông vận tải ( máy bay, ô tô, tàu biển, toa xe tàu hỏa, xe tải) của nhiều quốc gia. Ngoài ra chúng được dùng làm Đóng gói ( đóng can, giấy gói..) Trong xây dựng chúng cũng được dùng làm cửa sổ, cửa nhôm xingfa, ván..Làm chế tạo chi tiết máy cũng là 1 công dụng ưu việt của nhôm.

Khối lượng riêng của nhôm và các kim loại khác

Khối lượng riêng của nhôm là 2700kg/m3, chúng nhẹ hơn kim loại chì và sắt nhưng lại nặng hơn kẽm và đồng. Trọng lượng riêng của nhôm sẽ được công ty thu mua phế liệu nhôm Bảo Minh thể hiện trong bảng số liệu sau:

Stt Tên vật liệu Đơn vị tính Trọng lượng riêng
1 Thủy Ngân  Kg/dm3 13,6
2 Vonfram  Kg/dm3 19,1
3 Đu-ra  Kg/dm3 2,6 – 2,8
4 Vàng  Kg/dm3 19,33 – 19,5
5 Nhôm  Kg/dm3 2,7
6 Sắt  Kg/dm3 7,6 – 7,85
7 Đồng Thau  Kg/dm3 8.5
8 Đồng  Kg/dm3 8.95
9 Thép không gỉ – inox  Kg/dm3 8,1
10 Kền  Kg/dm3 8,85 – 8,9
11 Kẽm  Kg/dm3 6,9 – 7,3
12 Gang trắng  Kg/dm3 7,58 – 7,73
13 Gang xám  Kg/dm3 7,03 – 7,19
Bảng tra Trọng lượng riêng của nhôm và các chất

Đặc điểm chính của kim loại nhôm là rất khó tách khỏi tạp chất của nó như: đồng, mangan, thiếc,. Nếu chúng ta muốn thực hiện tách tạp chất của nhôm phải có được sự đầu tư về kỹ thuật và công nghệ cũng như các yếu tố khác như nhân lực và vật lực Vì lý do đó, trong suốt quá trình triển khai việc khai thác và tinh chế, chế tạo ra kim loại nhôm vô cùng tốn kém. Đơn vị tái chế phế liệu nhôm cần là những công ty có tiềm lực kinh tế lớn và giàu kinh nghiệm mới thực hiện được quá trình phức tạp này.trọng lượng riêng của nhôm

Trọng lượng riêng của nhôm 2,7g/cm3 (hay còn gọi trọng lượng riêng bằng 2.700kg/m3). Nhưng khác với việc khái thác và sản xuất, việc tái chế nhôm phế liệu từ các vật dụng thanh lý, vật tư, thiết bị cũ lại đơn giản hơn rất nhiều. Ưu điểm chính của công việc này là: dễ tìm nguồn hàng, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện năng, dễ thực hiện, an toàn và tạo được nguồn thu nhập cho khách hàng từ việc bán phế liệu nhôm.

Tái chế nhôm phế liệu

Việc tái chế nhôm tạo ra chất lượng nhôm gần như mới hoàn toàn, tạo ra được nguồn thu cho các công ty hay cá nhân bán phế liệu cũ, việc thu gom phế liệu cũng góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp hơn… Hiện nay, công nghệ tái chế nhôm ngày càng phổ biến trong và ngoài nước.

Việc tái chế sẽ nhằm tận dụng kim loại nhôm đang có trong môi trường hay các lĩnh vực sản xuất và đời sống sinh hoạt, sản xuất của con người, đồng thời tái chế nhôm còn hạn chế việc khai thác khoáng sản nhôm quá mức quy định.

trọng lượng riêng của nhôm nhẹ nên chúng được tìm thấy để bán phế liệu tại: chi tiết máy móc, xe cộ, máy bay, vật tư sản xuất, cửa các loại, ô-tô cũ, dây diện nhôm, thiết bị gia dụng bị hư hỏng thanh lý hoặc đã không dùng đến nữa, container cũ không còn giá trị sử dụng, các loại lon nước ngọt, can, phi, hộp đựng thực phẩm làm sẵn, vật tư nhà tắm, nhà bếp…

Phế liệu nhôm được mua giá cao vì khối lượng riêng của nhôm thấp.

Do nguồn phế liệu nhôm khá nhiều, trọng lượng riêng của nhôm 2,7g/cm3 là khá nhẹ và nhiệt độ nóng chảy của nhôm là 660°C, nên quá trình tái chế nhôm phế liệu cũng dễ hơn các kim loại khác. Nhiều đơn vị thu mua phế liệu tận nơi đã dành ưu đãi đặc biệt cho các loại nhôm, họ sẵn sàng trả một mức giá cao cho những ai bán phế liệu nhôm số lượng lớn.

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch vụ mua phế liệu tận nơi của Bảo Minh nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng, mức giá thu mua phế liệu nhôm của Công ty thu mua phế liệu Bảo Minh hiện đang dẫn đầu thị trường toàn quốc. Cùng với đó là quy trình thu mua hàng thanh lý tận nơi vô cùng nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo quyền lợi  và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Bảo Minh tự hào am hiểu ngành sâu sắc, đặc biệt làm am hiểu tính chất hóa học của nhôm kĩ, vậy nên có thể tái chế và thu mua với giá cao nhất thị trường.

Mời bạn xem giá phế liệu nhôm hôm nay mà công ty phế liệu Bảo Minh đang thu mua, hy vọng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ việc hợp tác thu gom nhôm phế liệu của chúng tôi.

Stt Tên vật liệu Đơn vị tính Trọng lượng riêng
1 Nhôm dẻo VNĐ 36.000 – 55.000
2 Nhôm máy VNĐ 32.000 – 47.000
3 Nhôm loại 1 (Nhôm đặc nguyên chất) VNĐ 58.000 – 89.000
4 Nhôm loại 2 (Hợp kim nhôm) VNĐ 47.000 – 75.000
5 Nhôm loại 3 (Mạt nhôm, vụn nhôm) VNĐ 26.000 – 57.000
6 Bột nhôm VNĐ 5.000 – 8.000

Mọi chi tiết về tính chất hóa học, ứng dụng của nhôm, Trọng lượng riêng của nhôm . Mời bạn liên hệ công ty Bảo Minh để được tư vấn chính xác nhất.

Dừng quên nhấc máy gọi tới hotline 0979.637.678 để được mua phế liệu nhôm tận nơi nhé.

0/5 (0 Reviews)
error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !