Giải pháp thu gom rác thải xây dựng hiệu quả và ít tốn chi phí nhất.

xử lý rác thải xây dựng
5/5 - (1 bình chọn)

Giải pháp thu gom rác thải xây dựng, chất thải xây dựng hiệu quả và ít tốn chi phí nhất.

Tại TPHCM cũng như cả nước, nền công nghiệp càng phát triển dẫn đến sự phát triển kinh tế với tốc độ nhanh và mạnh hơn. Các hạng mục xây dựng cơ bản được đầu tư nhiều hơn, các công trình xây dựng mới mọc lên ngày càng dày đặc, đây là nguyên nhân chính khiến cho số lượng, chủng loại và khối lượng rác thải xây dựng không ngừng tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên thực tế cho thấy, hiện nay công tác thu gom phế liệu, phân loại và xử lý rác thải  từ xây dựng vẫn chưa mang lại hiệu quả cao, các loại hình thu gom rác thải xây dựng chưa đảm bảo đúng quy trình, tình trạng đổ xả trộm rác thải ra môi trường vẫn diễn ra, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Đâu mới là giải pháp tối ưu cho vấn đề xử lý và thu gom rác thải xây dựng. Đây không chỉ là vấn đề của các ban ngành, cơ quan chức năng mà còn là của tất cả người dân sống và sinh hoạt trên địa bàn mỗi ngày.

Hôm nay hãy cùng công ty mua phế liệu Bảo Minh tìm hiểu ít thông tin về rác thải xây dựng nhé

Chất thải rắn công nghiệp là gì? Rác thải xây dựng, chất thải xây dựng

Chất thải rắn công nghiệp là chất thải rắn phát sinh từ hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. chất thải xây dựng phát sinh trong quá trình khảo sát, sát hạch, thi công xây dựng công trình mới, phá dỡ, cải tạo, tu bổ công trình cũ, hoặc là di dời 1 công trình đến 1 địa điểm khác ở khá nhiều hạng mục khác nhau ( nhà ở, đường giao thông, công trình điện đường trường trạm, cầu cống, đê điều …).

Tất cả những thành phần của rác thải xây dựng bao gồm: gạch, ngói vỡ, vôi vữa, bê tông, thạch cao, cốt thép, mái tôn, bao bì đựng các loại vật liệu xây dựng, , ống dẫn nước..

xử lý rác thải xây dựng

Quy định về thu gom rác, đổ rác thải xây dựng và xử phạt chất thải rắn xây dựng hiện nay

Theo nghị định số Số: 38/2015/NĐ-CP – 24/4/2015 của chính phủ về quản lý chất thải và phế liệu thì

Theo quy định, để bảo vệ môi trường, các chủ nguồn thải không được tự ý xử lý chất thải xây dựng bừa bãi mà bắt buộc phải ký hợp đồng với đơn vị thu gom phế liệu rác thải, vận chuyển và xử lý chất thải này. Và tất nhiên, cung sẽ có cầu, để đáp ứng nhu cầu của cá nhân và nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh thành lân cận khác, công ty phế liệu Bảo Minh đã phát triển dịch vụ thu gom và xử lý rác thải xây dựng. Theo đó, các công tác vận chuyển, thu gom và xử lý luôn bảo đảm theo quy trình tối ưu, tiêu chí an toàn, đạt tiêu chuẩn môi trường.

Xử lý chất thải rắn xây dựng, vận chuyển phế thải xây dựng

Theo Thông tư 08/2017/TT-BXD quy định về quản lý chất thải rắn, các cơ sở xử lý chất thải rắn xây dựng phải được đầu tư xây dựng đúng theo quy hoạch xây dựng và được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Khuyến khích việc xử lý CTRXD tại nơi phát sinh với quy trình, công nghệ phù hợp, đảm bảo các yêu cầu về an toàn, môi trường.

Công nghệ xử lý chất thải rắn xây dựng gồm: 1- Nghiền, sàng; 2- Sản xuất vật liệu xây dựng; 3- Chôn lấp; 4- Các công nghệ khác.

Thu gom rác thải xây dựng
Thu gom rác thải xây dựng

Nên kí hợp đồng thu gom rác thải để đảm bảo tính pháp lý

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 08/2017/TT-BXD quy định về quản lý chất thải rắn xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

1. Chất thải rắn xây dựng (CTRXD) phải được thu gom, vận chuyển đến điểm tập kết, trạm trung chuyển và cơ sở xử lý được đầu tư xây dựng theo quy hoạch xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc cơ sở tái chế, công trình khác để tái chế, tái sử dụng.
2. Các phương tiện vận chuyển CTRXD phải là phương tiện bảo đảm các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn, đã được kiểm định và được các cơ quan chức năng cấp phép lưu hành theo quy định.
3. Việc vận chuyển phải theo thời gian và lộ trình về tuyến đường, an toàn giao thông và tuân thủ các quy định của cơ quan có thẩm quyền về phân luồng giao thông tại địa phương.
4. Trong quá trình vận chuyển, phương tiện vận chuyển phải đảm bảo không làm rò rỉ, rơi vãi chất thải, gây phát tán bụi, mùi.
5. Trong trường hợp chủ nguồn thải tự vận chuyển CTRXD thì phải tuân thủ các quy định tại Điều này

Quy trình xử lý rác thải xây dựng ( quy trình xử lý chất thải rắn), công ty xử lý rác thải, các phương pháp xử lý chất thải rắn

Trước đây, Quy trình xử lý rác thải xây dựng của chúng tôi thường thu gom và giao lại cho các nhà máy xử lý chất thải xây dựng lớn làm việc này. Nhưng nhiều năm qua, bằng kinh nghiệm và vốn liếng tích lũy được, chúng tôi đã xây dựng được khu xử lý rác thải của riêng mình và hoạt động thu gom, xử lý rác thải xây dựng tại TPHCM và cả nước. Cùng xem các phương pháp xử lý chất thải rắn

Khi tiếp nhận thông tin khách hàng, đội ngũ kĩ sư của chúng tôi luôn đưa ra quy trình xử lý rác thải xây dựng tối ưu nhất bằng các cách sau:

Bước 1: Bảo Minh sẽ cử nhân viên đến trực tiếp tại địa điểm có phát sinh rác thải để khảo sát, báo giá xử lý chất thải

Bước 2: Sau khi đạt được thỏa thuận, chúng tôi tiếp nhận chất thải, sau đó tiến hành phân loại rác, xử lý hiện trường, thu gom và vận chuyển về địa điểm tập kết.

Bước 3: Xuất hóa đơn nếu đối tác có yêu cầu.

Với mục đích lớn nhất là bảo vệ môi trường, hạn chế lượng rác thải phát sinh, trong quá trình xử lý rác thải xây dựng chúng tôi luôn ưu tiên nhận xử lý tái chế, tái sử dụng.

Các phương pháp xử lý chất thải xây dựng:

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới khách hàng các mặt hàng mà chúng tôi tiếp nhận xử lý, tái chế như:

Vật tư nhà cửa, công trình xây dựng, kiến trúc hạ tầng, cơ sở đã bị xuống cấp.

Các loại rác từ quá trình xây dựng như bao bì xi măng, gạch, vữa, bê tông, coppha..

xử lý rác thải xây dựng

Chúng tôi xử lý chúng bằng phương pháp sau:

 • Phương pháp nghiền, sàng: ứng dụng nhiều công nghệ, máy móc hiện đại, cho phép nghiền nhỏ các loại rác thải xây dựng như gạch, vôi vữa, bê tông,… thành nhiều kích thước khác nhau. Sản phẩm thu được có thể ứng dụng để làm vật liệu phục vụ nhu cầu xây dựng.
 • Phương pháp chôn lấp: phương pháp này áp dụng có loại rác thải xây dựng không có khả năng tái chế, tái sử dụng.
 • Phương pháp tái chế vật liệu xây dựng: rác thải xây dựng sau khi nghiền nhỏ ngoài phục vụ nhu cầu xây dựng tại chỗ còn có thể dùng để sản xuất các loại vật liệu khác như gạch lát nền, lát vỉa hè, đê chắn cát, chắn sóng…
 • Và một số phương pháp xử lý khác như đốt. ủ vi sinh..

Công nghệ xử lý chất thải rắn xây dựng của Bảo Minh

Các dây chuyền công nghệ khép kín luôn đảm bảo đúng yêu cầu của bộ tài nguyên môi trường về xử lý rác thải, Chúng tôi cam kết làm việc theo đúng quy chuẩn tái chế rác thải xây dựng theo quy định của pháp luật. Để làm tốt công tác này trong nhiều năm, với đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, chúng tôi còn sở hữu hệ thống trang bị máy móc, các phương tiện chuyên chở bảo đảm các yêu cầu về thời gian, tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn, đã qua kiểm định nghiêm ngặt của các ban ngành.

Cam kết của công ty thu mua phế liệu Bảo Minh khi xử lý chất thải xây dựng:

Bằng kinh nghiệm và chỗ đứng trên thương trường, công ty chúng tôi cam kết rằng

 • Xử lý rác thải xây dựng một cách nhanh chóng, triệt để, an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhanh, đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường.
 • Trong quá trình tháo dỡ, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải xây dựng nếu xảy ra bất cứ sự cố gì chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm.
 • Cung cấp đầu đủ các hóa đơn, chứng từ pháp lý liên quan đến công việc của công ty đã làm.
 • Chịu trách nhiệm trước khách hàng và pháp luật về thu gom và xử lý rác thải xây dựng
 • Thu gom chất thải rắn xây dựng, chất thải lỏng, khí…
 • Giá thành đưa ra luôn hợp lý.
 • Đa dạng dịch vụ thu mua: từ mau kinh loại đến phi kim loại, và ngoài ra còn thu mua xác nhà cũ thanh lý giá cao, mua nhà xưởng, nhà tiền chế, tàu bè

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Có chỗ đứng lớn trên thị trường cả nước, không chỉ thu mua phế liệu tổng hợp mà chúng tôi còn tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp xử lý rác thải xây dựng hiệu quả và giảm tối đa giá thành nhất. Vậy nên đừng ngần ngại khi liên lạc thông tin sau để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO BẢO MINH

 Trụ sở chính: 589 Đường số 18 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Tphcm

 Điện thoại : 0979.637.678 – 0949.193.567  (A.DƯƠNG) Hỗ trợ 24/24h

 Email : phelieubaominh@gmail.com

 Website : thumuaphelieugiacao.com.vn.

5/5 (1 Review)
error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !