Thu mua bóng đèn led, bóng đèn huỳnh quang thanh lý và xử lý bóng đèn huỳnh quang

bóng đèn huỳnh quang vỡ
5/5 - (1 bình chọn)

Đèn huỳnh quang là gì?

Đèn huỳnh quang có tên tiếng anh là (fluorescent lamp); còn gọi là bóng đèn ống huỳnh quang hay bóng đèn tuýp thủy tinh. Trải qua nhiều năm nghiên cứu của nhiều nhà khoa học khác nhau đưa ra nhiều khái niệm và chủng loại khác nhau, phiên bản đèn huỳnh quang đã được phát triển và đánh dấu bởi nhà khoa học Peter Cooper Hewitt, phát minh của người được cấp bằng sáng chế năm 1901.

Bóng đèn của Hewitt luôn phát sáng khi có dòng điện chạy qua nguồn hơi thủy ngân ở áp suất thấp. Ở thời điểm đó bóng đèn hơi thủy ngân này có hiệu suất tốt hơn nhiều so với loại bóng đèn sợi đốt. Tuy nhiên nó vẫn có hạn chế so với việc ánh sáng xanh lục phát ra. Bóng đèn này được dùng phổ biến từ 1939 đến nay và đang dần được thay thế bằng bóng đèn led do những hạn chế của nó.

hiện nay, cơ sở tái chế phế liệu Bảo Minh của chúng tôi nhận xử lý các loại bóng đèn sau:

  • Xử lý bóng đèn huỳnh quang
  • Xử lý và nhận thanh lý đèn led
  • các loại bóng đèn huỳnh quang
  • Xử lý bóng đèn neon
  • Xử lý bóng đèn không dùng điện
  • Thu mua bóng đèn hư cũ, đã qua sử dụng, giảm ánh sáng, hàng tồn kho, nhập lỗi.

Ngoài ra công ty mua phế liệu bảo Minh còn nhận mua tivi cũ, tivi bóng đèn hình CRT, tivi Plasma, tivi LCD, tivi màn hình LED, tivi 3D.. và tất cả thiết bị điện tử giá cao.

Thủy ngân trong bóng đèn huỳnh quang có độc không?

Bạn luôn thắc mắc thruy ngân trong bóng đèn huỳnh quang có độc hại không? bột huỳnh quang có độc không và độc hại nghiêm trọng như thế nào. Hãy cùng Bảo Minh xem nhé!
Bột huỳnh quang là gì? đó chính là 1 loại chất quen thuộc; được sử dụng rất nhiều trong các loại đèn chiếu mà chúng ta thường nghe nhắc tới. Thế nhưng về cơ bản, thực chất bột huỳnh quang là chất gì; có đặc điểm ra sao thì không phải ai trong chúng ta cũng nắm rõ.Khi không may bóng đèn có bị vỡ chúng ta hay thấy lớp bột màu trắng, đó chính là bột huỳnh quang. Đây là hợp chất có thành phần chủ yếu là phốt – pho. Với khả năng phát quang rất tốt nên được sử dụng bên trong bóng đèn giúp phát ra ánh sáng.
– Lúc nào những chiếc bóng đèn huỳnh quang này vẫn hoạt động tốt, nghĩa là lượng thuỷ ngân dùng để dẫn điện vẫn còn được chứa trong bóng đèn, và tất nhiên nó sẽ không gây ra vấn đề gì, nhưng 1 khi những bóng đèn huỳnh quang này bị vỡ, chúng sẽ biến thành mối hiểm họa thật sự đối với con người và môi trường nếu chúng không được làm sạch và xử lý đúng cách.
– Phần lớn chúng ta chỉ biết về công dụng tiết kiệm điện năng của loại bóng đèn này mà không hề hiểu rõ về mối nguy cơ từ các chất độc trong đó. Đặc biệt là khi bị vỡ bóng đèn tiết kiệm điện này thải ra môi trường lượng thủy ngân đủ sức để tàn phá hệ thần kinh con người.
thủy ngân
Thủy ngân là 1 chất vô cùng độc hại khi phát tán ở tự nhiên
– Nếu có 1 chiếc bóng đèn huỳnh quang bị phá vỡ với bất kỳ lý do gì đi nữa, thì sẽ phát ra môi trường  5 miligam thuỷ ngân độc hại. Và chúng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của những người vô tình tiếp xúc với nó. Và theo khuyến cáo của (EPA) Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ: Khi con người tiếp xúc thuỷ ngân ở lượng thấp (dưới 5 miligam) có thể gây ra các hiện tượng nhức đầu, run rẩy, thay đổi tính tình, bị mất ngủ, mệt mỏi cơ bắp… Nếu chúng ta tiếp xúc ở liều lượng cao hoặc tiếp xúc lâu dài sẽ dẫn đến chứng đần độn, mất trí nhớ, thay đổi nhân cách, điếc, thậm chí là hủy hoại các nhiễm sắc thể, hại não, các tế bào thần kinh, và thận là cơ quan sẽ bị hủy hoại khá nặng. Loại chất thủy ngân độc hại này còn ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của bào thai và trẻ em nhỏ.
– Theo các nhà khoa học tại (công ty xử lý nước và không khí, có trụ sở chính đặt tại Delft, Hà Lan) công ty Lenntec đã cho rằng: phần lớn các loại phân bón trong ngành nông nghiệp bị nhiễm thủy ngân được hấp thụ bởi các loại ngũ quả trái cây và rau chúng ta ăn hàng ngày.
– Theo Nghiên cứu của Economic Information cho thấy, chri cần 0,5 miligram thủy ngân trong một bóng đèn tiết kiệm năng lượng có thể làm ô nhiễm nguồn nước tới 180 tấn và ô nhiễm đất nghiêm trọng. vào năm 2008, bóng đèn huỳnh quang đã được đất nước Trung Quốc liệt kê trong danh sách những đồ phế thải gây nguy hiểm cao.
– Cơ quan (EPA) bảo vệ môi trường Hoa Kỳ đã khẳng định chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ, hơn 1 tỷ bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện được bỏ vào thùng rác mỗi năm. Tại một số khu vực thì một số bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện bị phá vỡ. Kết quả là một lượng đáng kể các hợp chất thủy ngân từ những bóng đèn bị hỏng này phát tán vào trong không khí, nước và đất. Chất thủy ngân có thể rò rỉ vào hệ thống nước hoặc là trôi nổi trong không khí cho tới bề mặt của các lớp đất cát, do đó chất thủy ngân độc hại sẽ xuất hiện tỏng nguồn nước, các con hải sản chúng ta thường ăn..

Cách xử lý bóng đèn huỳnh quang vỡ tại công ty tái chế bóng đèn

Bóng đèn compact và huỳnh quang có chứa một lượng phốt pho và thủy ngân bên trong, nếu con người tiếp xúc với thủy ngân ở 1 liều lượng thấp sẽ có những triệu chứng như nhức đầu, mệt mỏi, mất ngủ… và khi tiếp xúc liều lượng cao hơn sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe như đần độn, mất trí…
đèn huỳnh quang
Đèn huỳnh quang khi không còn nguyên vẹn gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người và ảnh hưởng tới môi trường
Vậy nên khi bóng vỡ cần mở ngay cửa phòng cho thoáng khí, đeo khẩu trang, bao tay kín để dọn dẹp chúng, dùng khăn giẻ ướt thu dọn ngay các mảnh vỡ vào túi nilon, đối với số lượng bóng đèn lớn nên giao cho các công ty môi trường xử lý theo đúng quy trình để tránh những tác động xấu nhất có thể.

Hệ thống xử lý bóng đèn huỳnh quang tại Bảo Minh

Khi công ty bạn sở hữu số lượng lớn bóng đèn huỳnh quang vỡ mà bạn chưa biết vứt chúng ở đâu? sợ cơ quan môi trường phạt. Cách tốt và tối ưu nhất hiện tại là giao chúng cho các công ty môi trường để xử lý. Không chỉ thu được 1 khoản tiền kha khá mà bạn còn yên tâm về quy trình xử lý bóng đèn huỳnh quang mà không sợ ảnh hưởng hay gây ô nhiễm môi trường.

Hiện tại, công ty mua phế liệu Bảo Minh có hệ thống xử lý bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn huỳnh quang thải, vỡ trên địa bàn cả nước. Với công suất máy là 100kg/h, kích thước máy của chúng tôi 1.500 x 2.400x 1.800 mm sẵn sàng đáp ứng tiêu chí xử lý bóng đèn huỳnh quang thải số lượng lớn cho quý khách với quy trình công nghệ sau:

Quy trình xử lý bóng đèn huỳnh quang
Quy trình xử lý bóng đèn huỳnh quang tại công ty Bảo Minh

Thuyết minh quy trình  xử lý bóng đèn huỳnh quang

Vì trong Bóng đèn có chứa Hg ( thủy ngân ). Điện từ truyền qua hơi của thủy ngân ( là 1 trong 7 kim loại nặng cực độc) trong đèn huỳnh quang sẽ tạo ra tia cực tím sóng ngắn, sau đó làm cho phốt pho (P)  trong ống đèn phát huỳnh quang, tạo ra ánh sáng chúng ta có thể nhìn thấy được. Thủy ngân sau khi phân loại được tồn trữ cho tới số lượng đủ lớn cần được đem xử lý, máy móc của chúng tôi có công suất hệ thống 100 kg/h (tương đương 1500 kg/ngày hay 4000 bóng/ngày) với nguyên liệu như sau:

Các công đoạn xử lý bóng đèn huỳnh quang

Quá trình xử lý bóng đèn huỳnh quang thải số lượng lớn và các loại  bóng đèn khác được Bảo Minh thực hiện trong thiết bị xử lý kín bao gồm 3 giai đoạn:
–  Thu mua và phân loại sản phẩm: Đầu tiên bóng đèn được cho vào thiết bị cắt bóng nhằm phá vỡ lớp vỏ thủy tinh của đèn để giải phóng các chất có trong đèn gồm bột huỳnh quang, Hg và các chất khí trơ, trong quá trình cắt bụi và hơi thủy ngân phát sinh được dẫn vào buồng hấp thụ bằng than hoạt tính. Sau một thời gian hoạt động, than hoạt tính đã bảo hòa sẽ được thu gom, đem đi hóa rắn.
–  Cắt bỏ bóng tách biệt với phần nhôm trên thanh: Nhôm được thu hồi để bán lại cho các đơn vi tái chế; phần thủy tinh và bột huỳnh quang được chuyển qua hệ thống hóa rắn để tiếp tục xử lý.
–  Xử lý phàn thủy ngân trong bóng đèn: Hỗn hợp thủy tinh, đầu đèn, dây tóc và bột huỳnh quang được đưa qua thiết bị sàn lọc để phân loại riêng biệt hai thành phần: phần nhôm; phần thủy tinh và bột huỳnh quang. Thủy tinh và bột huỳnh quang có kích thước nhỏ hơn nên lọt qua các khe hở của sàn, phần nhôm không bị phá vỡ nên vẫn giữ nguyên kích thước so với ban đầu nên nằm lại trên sàn.
– Có thể bạn quan tâm: địa chỉ thu mua phế liệu tại TPHCM

Công ty thu mua đèn led cũ, thanh lý đèn led, mua bán đèn led và xử lý bóng đèn huỳnh quang thải Bảo Minh

Nhiều năm hoạt động trong nghề thu mua phế liệu và thu gom xử lý rác thải, công ty Bảo Minh có khả năng và nhận thu gom, xử lý bóng đèn huỳnh quang thải, thanh lý bảng huỳnh quang số lượng lớn. Mọi chi tiết báo giá và quy trình xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO BẢO MINH

Trụ sở chính: 589 Đường số 18 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – TPHCM

Địa chỉ Hà Nội: Số 10, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại : 0979.637.678 – 0949.193.567  (A.DƯƠNG) Hỗ trợ 24/24h

Email : phelieubaominh@gmail.com

Website : thumuaphelieugiacao.com.vn

 

0/5 (0 Reviews)
error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !