Ứng dụng của vải kháng khuẩn trong ngành sản xuất khẩu trang

Ứng dụng của vải kháng khuẩn
5/5 - (1 bình chọn)

Trước tình trạng dịch bệnh Covid – 19 phức tạp như hiện nay, ngoài các biện pháp về vệ sinh cá nhân, hạn chế tiếp xúc nơi đông người thì việc sử dụng những loại khẩu trang kháng khuẩn cũng là một giải pháp hữu hiệu.

Trên thị trường, có rất nhiều loại vải khác nhau và làm thế nào để phân biệt được các loại vải kháng khuẩn.

Vải kháng khuẩn là gì? Ứng dụng của vải kháng khuẩn trong sản xuất khẩu trang y tế như thế nào? Mời bạn cùng công ty phế liệu Bảo Minh chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Vải kháng khuẩn là gì?

kiểm tra vải kháng khuẩn
Thí nghiệm chế tạo vải có khả năng kháng khuẩn

Vải kháng khuẩn là loại vải kháng và hạn chế quá trình xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể thông qua quá trình dệt kháng khuẩn. Trong giai đoạn dệt, các loại vải thường sẽ được đưa các chất kháng khuẩn vào dung dịch kéo sợi tạo ra các loại xơ, ức chế vi khuẩn phát triển, loại sợi tổng hợp có khả năng kháng khuẩn. Đây là phương pháp sản xuất vải kháng khuẩn phổ biến nhất. Các loại vải kháng khuẩn được sản xuất có độ bền, độ kháng khuẩn cao. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, sử dụng các loại khẩu trang từ vải kháng khuẩn sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh và truyền nhiễm khá tốt.

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều công ty tìm đến các đơn vị bán vải tồn kho để mua vải kháng khuẩn về may lại nhằm tiết kiệm chi phí, đây là xu hướng cho năm nay.

Đặc điểm nổi bật của vải kháng khuẩn

khẩu trang vải
Khẩu trang làm từ vải kháng khuẩn

Giống như tên gọi của nó, vải kháng khuẩn giúp chúng ta hạn chế được các loại vi khuẩn có thể gây ra các bệnh về hô hấp, bệnh về viêm phổi. Các loại xơ có khả năng kháng khuẩn tốt như xơ vixco tre, xơ sợi crabyon chứa chitosan hay các loại sợi hóa học chứa ion bạc,…Ngoài ra, vải kháng khuẩn được dùng để may khẩu trang không gây khó thở, hằn da cho người sử dụng. Có thể nói, vải kháng khuẩn là loại vải có khả năng bảo vệ con người rất tốt. Lời khuyên là nên sử dụng loại vải này nhiều hơn trong ngành sản xuất may mặc.

Cách sử dụng và bảo quản các sản phẩm từ vải kháng khuẩn.

Đối với các loại vải kháng khuẩn sản xuất quần áo, khẩu trang thì thời gian sử dụng không cao đặc biệt với các loại khẩu trang kháng khuẩn. Tùy theo chất liệu của vải, thông thường các loại sản phẩm từ vải kháng khuẩn như khẩu trang thường có thời gian sử dụng trong khoảng 15 – 30 lần giặt.  Sau khi sử dụng, chúng ta cần giặt sạch và có thể tái sử.

Về cách bảo quản các loại vải kháng khuẩn thì trước hết các loại vải kháng khuẩn nên giặt bằng tay, giặt nhẹ nhàng. Chúng ta có thể sử dụng các loại bột giặt, chất tẩy rửa đối với các loại vải kháng khuẩn này. Nên lựa chọn các loại chất tẩy rửa không gây độc hại, kích ứng da. Tuyệt đối không giặt vải kháng khuẩn bằng nước nóng vì sẽ làm sợi vải bị nở, khiến cấu trúc sợi thay đổi, các chất kháng khuẩn mất đi. Đặc biệt là không nên phơi các loại vải kháng khuẩn dưới ánh nắng mặt trời để tránh làm thay đổi cấu trúc vải. Chúng ta nên phơi các loại vải này ở những nơi có bóng râm, thoáng khí.

Ứng dụng vải kháng khuẩn trong sản xuất khẩu trang

Ứng dụng của vải kháng khuẩn
Ứng dụng của vải kháng khuẩn trong sản xuất khẩu trang

Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang kháng khuẩn tăng cao, các công ty chuyên sản xuất khẩu trang đã và đang đẩy mạnh sản xuất áp dụng công nghệ kháng khuẩn tiên tiến nhất vào sản xuất. Các chất kháng khuẩn, diệt khuẩn được đưa vào các sợi vải, giúp hạn chế các loại vi khuẩn rất tốt. Cuộc chạy đua sản xuất khẩu trang giữa các nền kinh tế đang được đặt lên hàng đầu. Tất cả những nỗ lực này, sẽ góp phần rất lớn vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Tìm kiếm: bình xịt khử trùng không khí

Phân biệt khẩu trang kháng khuẩn với các loại khẩu trang thông thường.

Trong tình hình Covid 19 có những diễn biến phức tạp, việc trang bị các loại khẩu trang kháng khuẩn để bảo vệ sức khỏe là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt được khẩu trang kháng khuẩn với các loại khẩu trang thường. Chúng tôi có một số lưu ý nhỏ để phân biệt như sau:

Thứ nhất, các loại khẩu trang kháng khuẩn thường dày dặn, được may với nhiều lớp khác nhau. Mục đích để ngăn các giọt bắn một cách tối đa.

Thứ hai, các loại khẩu trang kháng khuẩn thường có cấu trúc sợi dày đặc, bao phủ bởi các chất kháng khuẩn.

Thứ ba, các loại khẩu trang từ vải kháng khuẩn không gây khó chịu khi sử dụng.

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách

Các loại khẩu trang kháng khuẩn thường được may theo hướng chúc xuống để tránh những giọt bắn. Khi đeo khẩu trang, chúng ta cần phải đeo phần trên kín hết sống mũi, phần dưới kéo hết cằm. Lưu ý trên mỗi chiếc khẩu trang sẽ được may nếp gấp hoặc gắn một thanh sắt nhỏ để cố định, giúp cho khẩu trang được khít với khuôn mặt. Khi đeo, chúng ta nên miết đầu trên được khít lại thì mới có thể ngăn được các giọt bắn từ bên ngoài.

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản khẩu trang của Bộ y tế

Có thể mua các loại khẩu trang từ vải kháng khuẩn ở đâu?

Để tránh mua phải các loại khẩu trang kháng khuẩn kém chất lượng, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở chuyên bán khẩu trang kháng khuẩn, các hiệu thuốc hoặc có thể tìm mua ở một số cơ sở y tế vừa và nhỏ, chủ yếu các cơ sở y tế ở tỉnh lẻ. Không phải khẩu trang bán càng đắt tiền sẽ là khẩu trang tốt, đảm bảo chất lượng. Vì vậy, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, mua các sản phẩm ở những nơi uy tín để đảm bảo an toàn cho gia đình mình và toàn xã hội.

Thông qua bài viết này, công ty thu mua vải giá cao Bảo Minh mong rằng đã cung cấp những thông tin có ích nhất cho bạn về vải kháng khuẩn  và ứng dụng của nó trong sản xuất khẩu trang. Trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng như vậy,  mong bạn và gia đình có một sức khỏe thật tốt, mỗi hành động của bạn sẽ đóng góp rất lớn đẩy lùi dịch bệnh.

0/5 (0 Reviews)
error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !