Mua ve chai nhặt được tiền tỷ thành triệu phú

người phụ nữ ve chai nhặt được tiền
5/5 - (1 bình chọn)

Chị mua ve chai nhặt được tiền 5 triệu Yên Nhật tại TP Hồ Chí Minh

Nhặt được 5 triệu yên trong chiếc loa thùng cũ, cuộc sống của chị ve chai đã thay đổi từng ngày. Người phụ nữ có thâm niên 17 năm đẩy xe đi thu mua phế liệu, nhặt ve chai nay đã trở thành chủ vựa phế liệu.

Sau 2 năm sở hữu số tiền 5 triệu yên (tương đương khoảng 900 triệu, tính theo tỉ giá tại thời điểm chị Hồng nhận được tiền) trong chiếc loa thùng cũ mua được, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (39 tuổi, quê Quảng Ngãi) vẫn tiếp tục gắn bó với công việc 17 năm qua là thu mua phế liệu.

Đầu năm 2014, chị Hồng nhặt được 5 triệu yên Nhật trong chiếc loa thùng cũ mua được. Nghe chị ve chai trúng “kho báu” nên một số thanh niên lạ mặt, xăm trổ tìm đến đòi chia tiền. Chị Hồng sau đó giao nộp cho công an quận Tân Bình nhờ tìm chủ nhân nhưng không có ai đến nhận. Giữa năm 2015, chị Hồng nhận lại được số tiền này theo quy định của pháp luật.

Câu chuyện về người phụ nữ mua ve chai nhặt được tiền tỷ đã làm xôn xao dư luận một thời gian dài.

Sau khi đổi đời nhờ nhặt được tiền, cuộc sống của người thu mua ve chia sau này như thế nào. Bạn cùng chúng tôi xem chi tiết nhé

Cuộc sống của chị gái làm nghề buôn ve chai trước khi nhặt được tiền tỷ

“Lúc mới nhận được tiền, tôi dành làm từ thiện, về quê sửa lại căn nhà cho bố mẹ hai bên, mua xe máy, vật dụng trong nhà và tiếp tục đẩy xe rong ruổi khắp con hẻm ở Sài Gòn để nhặt và thu mua ve chai”, chị Hồng nói.

Triệu phú ve chai
Nhặt được Yên Nhật đổi ra gần 900 triệu VND nhưng chị không giám giữ

Cuối năm 2016, người chủ vựa ve chai chị hay bán bỗng dưng không mua ve chai nữa. Chứng kiến những người chị em từng thân thiết, làm nghề thu mua ve chai giờ không biết phải bán ve chai cho ai, chị Hồng quyết định một việc mà giờ chị nói “thấy động trời”. Nữ triệu phú bỏ ra hơn trăm triệu thuê một căn nhà trên đường Trần Văn Quang (quận Tân Bình) mở vựa thu mua, tập kết phế liệu.

người phụ nữ ve chai nhặt được tiền
Chân dung người phụ nữ làm nghề ve chai nhặt được tiền

“Chủ vựa ve chai thường bán nghỉ nên chị em ve chai phải mang đi nơi khác bán và bị ép giá, thu nhập bấp bênh nên tôi đứng ra mua giá cao hơn chút. Ban đầu, thiếu kinh nghiệm trong thu mua, tính toán không rành, cũng mới biết đọc chữ nên việc thu mua khó dữ lắm”, chị Hồng chia sẻ.

Để biết đọc và rành tính toán, chị Hồng đã nhờ con gái lớn 18 tuổi dạy kèm mỗi đêm. (Trong ảnh số phế liệu sau khi cân xong được nữ triệu phú tính ra thành tiền).

Hiện tại nữ triệu phú không phải đẩy xe rong ruổi khắp các con hẻm để thu mua ve chai nữa mà ở nhà chờ người đến bán để thu mua, chất xếp phế liệu.

Sau những giờ cân kiểm hàng, chị Hồng nhờ con gái hướng dẫn xài internet, mạng xã hội, zalo để tiện trao đổi với khách hàng.

Chị Hồng tự đi chợ mua đồ về nấu ăn cho cả gia đình. “Hằng ngày, con trai 13 tuổi đi học trường gần nhà, còn bé gái lớn thỉnh thoảng phụ tôi cân hàng. Bé học nhưng học không vào nữa nên tôi cho đi học cắt tóc”, chị Hồng nói và cho biết sẽ cố gắng dạy các con nên người.

Con gái đầu phụ mẹ cân hàng. Theo nữ triệu phú ve chai, ngoài căn nhà đang thuê để làm nơi mua phế liệu, chị còn thuê một căn khác giá 6 triệu một tháng cho những “đồng nghiệp” cũ ở và chỉ lấy một nửa số tiền thuê.

Nhiều con người sinh ra gắn liền với 1 công việc nhất định, nhưng khi số phận cho họ những thứ mới lạ hơn, may mắn mỉm cười họ sẽ thay đổi được vận mệnh. Cũng như câu chuyện mua ve chai nhặt được tiền đã thôi thúc và làm ấm lòng nhiều người lao động cơ cực.

nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/trieu-phu-ve-chai-co-quyet-dinh-kho-ngo-sau-khi-nhan-duoc-tien-c46a873067.html

 

5/5 (1 Review)
error: Địa chỉ IP của bạn đã được thêm !